Địa chỉ học chứng chỉ điều dưỡng 3 đến 6 tháng ở đâu?

Trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn được xã hội đề cao. Nhiều người lựa chọn học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng. Cùng xem học chứng chỉ Điều dưỡng ở TPHCM địa chỉ nào tốt?.

Khái niệm chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng

Chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng là chứng chỉ Điều dưỡng ngắn hạn. Đây là loại chứng chỉ được trao cho những người đã hoàn tất một khóa học về chăm sóc sức khỏe tại một cơ sở đào tạo được cấp nhà nước cấp phép.

Ưu điểm của khóa học Chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng là sự linh động, thời gian học ngắn, người học hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian phù hợp ngoài giờ hành chính, buổi tối các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuần thứ 7, chủ nhật hoặc online.

Địa chỉ học chứng chỉ điều dưỡng 3 đến 6 tháng ở đâu?
Địa chỉ học chứng chỉ điều dưỡng 3 đến 6 tháng ở đâu?

Sau khi kết thúc khóa học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng, học viên sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Người học được cấp chứng chỉ sẽ đủ điều kiện hành nghề theo pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp

Thông thường, chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng thời gian đào tạo 3 năm ở một số trường có tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng thường giúp người học có được kiến thức chuyên sâu trong ngành học.

Tuy nhiên với chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng, học viên sẽ có cái nhìn tổng quan và tập trung vào kiến thức thực hành nhiều hơn lý thuyết. Một số học viên có thể tham gia khóa học chứng chỉ Điều dưỡng hình thức vừa học vừa làm.

Học Chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng ở TPHCM nên học trường nào?

Để đăng ký học lớp học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng học viên nên tìm những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo chuyên về ngành y dược có uy tín để đăng ký.

Khi học ở những trường này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành học đăng ký, được tham gia thực hành thực tế để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Hiện nay có một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng có chất lượng. Bạn có thể tham khảo trường ở TPHCM như Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng nhiều năm qua đã đào tạo và cấp chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng cho nhiều học viên.

Nhà trường có khóa đào tạo học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng. Hai hệ này đều được phân bố thời gian đào tạo lý thuyết 1/3 thời gian và thực hành2/3 thời gian.

Học viên sẽ được trực tiếp tham gia thực hành ở bệnh viện, cơ sở y tế theo phương pháp cầm tay chỉ việc để khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có lượng kiến thức nhất định để tham gia công việc của ngành y.

Với thời gian đào tạo ngắn không yêu cầu đầu vào cao, học viên tốt nghiệp THCS trở lên là có thể đăng ký học các khóa đào tạo Điều dưỡng ngắn hạn.

Với ưu thế này, học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng là sự lựa chọn phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian đi học mà vẫn muốn học lượng kiến thức cơ bản để hoạt động trong ngành y.

Học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng khi tốt nghiệp khóa học có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau tại các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế, trung tâm thẩm mỹ, viện dưỡng lão như:

 • Tiêm truyền, sơ cứu bệnh nhân
 • Theo dõi bệnh nhân trong quá trình điều trị
 • Làm hộ lý, điều dưỡng viên tại Trung tâm y tế, Hộ lý gia đình

Ngoài khóa học chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng, bạn đọc quan tâm hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy có thể tham khảo hình thức xét tuyển của Y dược Tôn Thất Tùng với điều kiện tuyển sinh yêu cầu thí sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 là có thể theo học được. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy, có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Chứng chỉ Điều dưỡng 3 đến 6 tháng theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ