Học trực tuyến ngành xét nghiệm y học trung cấp ở đâu?

Sinh viên học trực tuyến ngành xét nghiệm y học ra trường có thể đảm nhận các vị trí như bác sĩ, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện, phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm. Người đảm nhận công tác kỹ thuật xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Tìm hiểu học trực tuyến ngành xét nghiệm y học

Học trực tuyến ngành xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y học hiện đại, với việc sử dụng các trang thiết bị và máy móc để phân tích các mẫu bệnh phẩm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp thông tin chính xác kết quả xét nghiệm. Từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm và đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và kịp thời cho người bệnh.

Học trực tuyến ngành xét nghiệm y học trung cấp ở đâu?

Càng ngày chúng ta càng nhận được nhiều thông tin về những loại bệnh có diễn biến phức tạp khó kiểm soát, những bệnh lạ và mới xuất hiện hoặc các loại virus gây bệnh nhưng chưa có được nhiều xác định cụ thể về tác hại của nó,….

Những nhu cầu đi lên của xã hội đòi hỏi ở nền y học cần được cải tiến để đạt được những sự chính xác nhất định mới có thể giúp đỡ con người trước sự đe dọa của bệnh tật. Để có được những thông tin ấy cần có bước phân tích kết quả của quá trình xét nghiệm.

Ngành học trực tuyến ngành xét nghiệm y học ra làm gì ?

Vậy sinh viên theo học trực tuyến ngành xét nghiệm y học phải đảm nhận những công việc gì?

• Hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân thực hiện việc lấy các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, … bảo đảm thực hiện đúng kỹ thuật và chất lượng mẫu bệnh phẩm.
  • Điều chế các loại thuốc thử, pha hóa chất dùng trong kiểm nghiệm.
  • Chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ, máy móc để tiến hành kiểm nghiệm.
  • Thực hiện quy trình xét nghiệm đúng kỹ thuật, bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Thống kê, lưu trữ các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa được yêu cầu.
  • Tư vấn, giải thích cho cán bộ y tế, bác sĩ về kết quả xét nghiệm. Phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm.
  • Điều chỉnh, kiểm tra lại tính chính xác của kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.
  • Bảo quản, giữ gìn dụng cụ , hóa chất dùng trong xét nghiệm.
  • Hướng dẫn cho kỹ thuật viên xét nghiệm để họ làm quen với nghiệp vụ.

Hồ sơ đăng ký học trực tuyến ngành xét nghiệm y học gồm: