Trường nào đào tạo ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp

Hiện tại ở Việt Nam đào tạo ngành xét nghiệm y học còn khá mới mẻ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình khám chữa bệnh. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành học bản thân đam mê thì cần tìm hiểu về trường đào tạo ngành học đó.

Đào tạo ngành xét nghiệm y học là gì?

Đào tạo ngành xét nghiệm y học là một trong những nghiệp vụ của ngành Y để thông báo tính trạng của người bệnh bằng việc phân tích những mẫu bệnh phẩm của người bệnh như máu, nước tiểu… nhờ vào sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Quá trình phân tích cung cấp thông số về thành phần, tỉ lệ các chất trong cơ thể giúp việc chẩn đoán và hỗ trợ cho bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Ngành đào tạo ngành xét nghiệm y học này đòi hỏi người làm việc cần có kiến thức chuyên môn và yêu cầu có sự thận trọng, tỉ mỉ cao. Chính vì vậy thí sinh nên tìm hiểu năng lực của bản thân xem có thực sự phù hợp với ngành học này hay không.

 

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều các bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư nhân được mở rộng ngày càng nhiều nên sẽ cần đến số lượng lớn nguồn nhân lực ngành xét nghiệm. Đó chính là cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học.

Địa chỉ đào tạo ngành xét nghiệm y học

Với danh sách đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM ở trên bao gồm cả hệ đại học và cao đẳng thì trong đó hệ cao đẳng đào tạo Xét nghiệm Y học đang được khá nhiều thí sinh quan tâm vì thời gian đào tạo ngắn và học phí thấp hơn.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh đào tạo ngành xét nghiệm y học theo hình thức xét tuyển với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch hiện tại không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự thì đều có cơ hội trúng tuyển và học tập tại nhà trường.

Ở khu vực TPHCM, Y dược Tôn Thất Tùng là địa ch

đào tạo ngành xét nghiệm y học
đào tạo ngành xét nghiệm y học

ỉ đáng tin cậy được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua. Nhà trường đã có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển cùng với đó luôn chú trọng đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất tạo môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên.

Khi kết thúc quá trình học sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ thuật viên xét nghiệm y học chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp từ đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế,  phòng khám có khoa xét nghiệm hoặc tiến hành giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học… hoăc cũng có thể học liên thông lên Đại học ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ