Danh sách trường có đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Luật Khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 1-1-2024. Trong đó, luật đã đưa ra lộ trình nâng cao trình độ đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng được quy định cụ thể “Người được cấp văn bằng đào tạo Y sĩ trình độ trung cấp sau ngày 31/12/2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh Y sĩ”.

Danh sách các trường có đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng ở đâu tốt?

Trong y khoa không thể tránh khỏi những tai nạn y khoa, vì vậy người học y sĩ đa khoa cần lựa chọn địa chỉ Danh sách các trường có đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳnđào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng và nhiều người theo học.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng nhưng có thể nói đến một cơ sở được nhiều bạn trẻ Review tốt đó là: Trường Y dược Tôn Thất Tùng, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề y dược cho học viên bằng chương trình đào tạo 70/30 – 70% lý thuyết và 30% thực hành.

Chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, những giảng viên đào tạo y sĩ đa khoa

Quy trình đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại TPHCM đảm bảo chuẩn bộ đề ra, cùng đó nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với đầy đủ các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho đối tượng chính sách xã hội để các em có thể yên tâm theo học theo đúng chính sách của bộ lao động thương binh và xã hội.

đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Chương trình Cao đẳng Y sĩ đa khoa ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết sau đây:

– Định hướng nâng cao chất lượng và năng lực hành nghề đối với đội ngũ ngành y tế.

Việc được cấp phép đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng, một lần nữa khẳng định vị thế của Trường Y dược Tôn Thất Tùng trong nhiệm vụ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe với đội ngũ giảng viên giỏi gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ chuyên khoa 1 và các bác sĩ uy tín đang công tác tại các bệnh viện lớn tại TPHCM. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, trang thiết bị y tế, mô hình giải phẫu phong phú và đảm bảo dạy học trực quan sinh động.

Chương trình đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng được đội ngũ sư phạm và hội đồng chuyên môn Nhà trường xây dựng thông qua thẩm định của Bộ Y tế và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về năng lực hành nghề và nhu cầu xã hội, với phương châm sớm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng hệ chính quy và chuẩn hóa đội ngũ y sĩ đa khoa trình độ trung cấp hiện tại.

Y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng được đào tạo đáp ứng đầy đủ năng lực chuyên môn có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị và quản lý các vấn đề sức khỏe thông thường, cung cấp chăm sóc tổng quát ban đầu, theo dõi tình trạng sức khỏe và quản lý bệnh nhân và tư vấn, giáo dục bệnh nhân về sức khỏe và phòng ngừa bệnh theo các quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLTBYT-BNV ngày 27/5/2015 về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp y sĩ đa khoa.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng gồm