Ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 học ở đâu tốt?

Ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 là một trong những ngành học hot thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ muốn theo học văn bằng 2 để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Khi học ngành xét nghiệm y học văn bằng 2, bạn sẽ được miễn giảm các môn học đại cương đã hoàn tất ở văn bằng 1. Thay vào đó, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kiến thức chuyên ngành dưới đây của văn bằng 2:

• Kiến thức về ngành học sức khỏe
  • Kiến thức chuyên ngành Hóa Sinh, Huyết học, Vi sinh và Ký sinh trùng
  • Kiến thức về tế bào và giải phẫu bệnh
  • Sinh học phân tử để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm y khoa hỗ trợ chẩn đoán bệnh chính xác nhất
  • Các kiến thức liên quan đến quá trình tổ chức, quản lý và vận hành phòng xét nghiệm
  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hoá gia đình và các kiến thức chuyên ngành có liên quan khác
  • Cách sử dụng các loại thiết bị máy móc dùng trong quá trình xét nghiệm
Ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 học ở đâu tốt?

Học ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 học ở đâu uy tín?

Khác với kỳ thực tập thường thấy ở các Trường khác, các bạn sinh viên ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 trong kỳ thực tập, thực hành được làm thực tế trên người thật, giao nhiệm vụ lấy các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, trực tiếp được các Kỹ thuật viên của Bệnh viện cầm tay chỉ việc, hướng dẫn các kỹ thuật làm xét nghiệm Y khoa.

Với ưu điểm đó, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã đào tạo cung ứng cho Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cần nguồn nhân lực học ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 giàu kiến thức Y học, kỹ năng làm việc thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng của các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngoài việc đào tạo chuyên sâu về Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế, Nhà trường cũng chú trọng đào tạo ngoại ngữ tiếng anh chuyên ngành Y tế để sinh viên mới tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các Bệnh viện Quốc tế Tp HCM.

Nhờ được Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo tốt về chuyên ngành Xét nghiệm, tiếng anh chuyên ngành và các kỹ năng giao tiếp với người bệnh mà nhiều sinh viên đã được các cơ sở Y tế khám chữa bệnh tuyển dụng đi làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm y học văn bằng 2 gồm: