Đào tạo lớp liên thông cao đẳng dược uy tín – chất lượng cao tại tp.HCM.

Năm 2022, Tại sao sinh viên nên chọn ngành dược? Cơ hội mở ra cho sinh viên học ngành dược là gì? Học lớp liên thông cao đẳng dược năm 2022 ở đâu chất lượng nhất? Đó là những câu hỏi đặt ra cho hầu hết mọi sinh viên đam mê ngành dược và muốn theo đuổi ngành dược hay muốn nâng cấp bằng trung cấp dược của mình.

Tìm hiểm thêm về ngành dược năm 2022

Ngành dược đóng vai trò rất quan trọng trong nhóm ngành y dược hiện nay. Câu hỏi đặt ra trước mắt cho phụ huynh và thí sinh muốn theo học ngành dược, trong đó có lớp liên thông cao đẳng dược đó là: “Ngành dược là gì?” Sau đây là câu trả lời mong muốn của mọi người.

Ngành dược là gì?

“Ngành Dược là gì?” luôn là câu hỏi được các bậc phụ huynh và học sinh đặt ra nhiều nhất cho các chuyên gia tư vấn trong các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên muốn theo học ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng. Ngành dược được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học – hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

Vì vậy, khi các trường tuyển sinh ngành dược sẽ thường xét điểm khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B (Toán, Hóa, Sinh). Tuy nhiên, ở góc độ nào đó, có thể hiểu ngành dược là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Đào tạo liên thông cao đẳng dược uy tín tại tp.HCM
Đào tạo liên thông cao đẳng dược uy tín tại tp.HCM

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cần và sử dụng đến sản phẩm của ngành dược nhưng ở các mức độ khác nhau từ các loại thuốc cảm sốt, thuốc bổ thông thường cho đến các loại thuốc đặc trị các chứng bệnh nan y. Từ lâu nay, người ta vẫn nói “Nhất y, Nhì dược” là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này.

Tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, qua lớp liên thông cao đẳng dược, bên cạnh khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học, sinh viên được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp để có thể đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý tồn trữ và cung ứng thuốc.

Sản xuất và phát triển thuốc: Nhà trường đào tạo sinh viên có khả năng đảm nhiệm, triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

Để theo đuổi ngành dược, sinh viên cần những tố chất gì?

Tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác cao: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi mỗi quyết định được đưa ra đều có ảnh hưởng tới sinh mạng con người.

Làm việc trong ngành dược nghĩa là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao bởi nó gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Vậy theo đuổi ngành dược bạn cần có những tố chất gì?

Có năng lực, thiên hướng về khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học: Như đã nói, chúng ta vận dụng kiến thức của 2 môn hóa học và sinh học để bào chế ra các loại dược phẩm nhằm phục vụ cho sức khỏe con người. Do đó, học tốt 2 môn này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ứng dụng kiến thức vào với thực tế công việc mà bạn đang theo đuổi.

Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp: Một công trình nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian lâu dài, có thể là sự tiếp nối của nhiều thế hệ dược sĩ. Do đó đòi hỏi người theo học ngành dược phải có sự kiên trì, bền bỉ.

Ham học hỏi và thích khám phá: Thường xuyên trau dồi kiến thức, tìm tòi để nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới. Ngay cả khi bạn không chọn công việc nghiên cứu mà muốn trở thành một nhà phân phối thuốc, bạn cần biết cách giới thiệu thuốc, cho lời khuyên với người dùng. Ở Việt Nam hiện nay có tới mười nghìn biệt dược và liên tục có thuốc mới được nhập vào.

Đức tính nhân hậu và y đức: Đây là yếu tố được đặt lên hàng đầu đối với những người làm trong ngành dược.

Học liên thông cao đẳng dược tại Y dược Tôn Thất Tùng tp.HCM

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Với liên thông cao đẳng dược bạn có thể chọn ngành Dược Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Một trường với truyền thống đào tạo nhân lực nhóm ngành y dược chất lượng cao, mang tới nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

 • Sinh viên ngành Dược tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc.
 • Sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.
Đào tạo lớp liên thông cao đẳng dược uy tín - chất lượng cao tại tp.HCM.
Đào tạo lớp liên thông cao đẳng dược uy tín – chất lượng cao tại tp.HCM.
 • Đã xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế.
 • Cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.
 • Song song đó, sinh viên ngành Dược học của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.
 • Nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp chuyên về dược, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại các phòng thí nghiệm, sản xuất của doanh nghiệp từ những năm đầu của đại học

Như vậy, sinh viên có nhu cầu cải thiện bằng trung cấp dược của bản thân có thể đăng ký theo học lớp liên thông cao đẳng dược uy tín của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Đây là địa chỉ uy tín, tin cậy mà phụ huynh cũng như sinh viên tin tưởng theo học theo nhiều năm liền.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng dược

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng Dược:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ