Lớp tai mũi họng cơ bản học trong bao lâu?

Lớp định hướng Tai Mũi Họng hiện nay được đánh giá rất cao và là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán viêm xoang và một số bệnh lý khác ở mũi như vẹo vách ngăn, gai vách ngăn mũi hay các bất thường về cấu tạo của hốc mũi. Trường y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh các lớp đào tạo với chất lượng cao trong năm 2021.

Mục tiêu đào tạo lớp tai mũi họng cơ bản 2022

Mục tiêu chung của lớp tai mũi họng: sau khóa học, học viên có thể sử dụng được nội soi thành thạo, an toàn trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh tai mũi họng thường gặp.

Về kiến thức:

• Trình bày được các đặc điểm giải phẫu học tai mũi họng dưới nội soi;
  • Phát hiện được các bệnh lý trong nội soi tai mũi họng;
  • Trình bày được các tiêu chuẩn cần kiểm soát trong quy trình nội soi tai mũi họng.

Về kỹ năng:

• khả năng sử dụng nhuần nhuyễn các thao tác tháo lắp và bảo quản tốt các thiết bị nội soi;
  • Có khả năng thực hiện được các kỹ năng nội soi tai mũi họng;
  • Khảo sát được đủ các vị trí cần kiểm soát trong quy trình nội soi tai mũi họng;

Về thái độ:

Nhìn nhận một cách chu đáo, nghiêm túc về giá trị của nội soi để phân tích, chẩn đoán và định hướng điều trị được các bệnh lý về tai mũi họng thông thường dựa trên nội soi.

Đối tượng đăng ký: Bác sỹ đa khoa đã tốt nghiệp.

tai mũi họng
Lớp tai mũi họng cơ bản học trong bao lâu

Học lớp chứng chỉ Tai Mũi Họng ở đâu uy tín tại TPHCM?

Như đã nói ở trên, các bệnh lý về tai mũi họng thường gặp nhiều cả ở trẻ em và người lớn, nhu cầu khám bệnh ngày một gia tăng. Do đó, việc đăng ký theo học ngành nghề Tai – Mũi – Họng cũng ngày càng tăng lên.

Hiểu được điều đó, nhằm mục đích phổ cập và hỗ trợ cho bác sĩ về các kiến thức Tổng quan về tai mũi họng, Y dược Tôn Thất Tùng sẽ giúp học viên tìm hiểu cơ bản và tổng quát nhất về Tai Mũi Họng để từ đó có cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Sau đó, học viên sẽ được cung cấp hướng dẫn kỹ thuật thăm khám, nội soi, xác định được các quy trình giải phẫu, sinh lý hay chức năng của mũi xoang, vòm họng, thanh quản để xem xét, nhận biết và nghiên cứu.

Những hình ảnh nội soi thông thường trong thăm khám nội soi tai ngoài, tai giữa, màng nhĩ, mũi, họng và từ đó phát hiện ra một số bệnh lý thường gặp của mũi, vòm họng, thanh quản, tai ngoài, tai giữa, màng nhĩ qua khám nội soi để từ đó dễ dàng đưa ra các chẩn đoán và điều trị chính xác bệnh lý Tai mũi họng thường gặp.

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ tai mũi họng cơ bản năm 2022:

1:Đơn xin học ngành tai mũi họng theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (01 bản)

5: Công văn/ Quyết định cử đi học (nếu có)

6: 2 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm 2021 liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng