Chi phí học kỹ thuật xét nghiệm y học có cao không?

Khi bước vào giảng đường trung cấp, cao đẳng hay đại học, thì mối quan tâm đầu tiên của các tân sinh viên là chi phí học tập. Vậy Chi phí học kỹ thuật xét nghiệm y học như thế nào, và học phí luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhất khi có nguyện vọng theo học ngành Xét nghiệm y học.

Mức học phí học kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2024

Đặc thù riêng của ngành Y Dược nói chung và ngành học kỹ thuật xét nghiệm y học nói riêng đều có liên quan đến sức khỏe của mọi người vì thế trong quá trình học cần nhiều trang thiết bị, đồ dùng để thực hành giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức.

Nhìn chung mức học phí của các trường trung cấp, cao đẳng chuyên ngành học kỹ thuật xét nghiệm y học trên cả nước đều có chiều hướng gia tăng

Tuy nhiên mức học phí tại hệ trung cấp và Cao đẳng cũng chênh lệch nhau nhưng mức học phí tại các trường hệ trung cấp không có thay đổi nhiều.

học kỹ thuật xét nghiệm y học
học kỹ thuật xét nghiệm y học

Mức học phí học kỹ thuật xét nghiệm y học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Với phương thức tuyển sinh năm 2024, nhà trường sẽ không áp dụng điểm chuẩn ngành học kỹ thuật xét nghiệm y học,thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Thực hiện theo đúng Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, Trường Y dược Tôn Thất Tùng áp dụng mức học phí trung cấp ngành học kỹ thuật xét nghiệm y học của nhà trường là 6.500.000 đồng/ Kỳ/ sinh viên x 4 học kỳ. Học phí sẽ được thu theo học kỳ gồm 5 tháng.

Bên cạnh đó mức học phí này còn được áp dụng cho các ngành mà nhà trường đào tạo như: Điều dưỡng, Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Phục hồi chức năng. Mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp so với các trường cao đẳng khác có đào tạo ngành học kỹ thuật xét nghiệm y học. Ưu điểm của mức học phí này sẽ phù hợp với điều kiện của rất nhiều gia đình

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồ dùng thí nghiệm để tạo ra môi trường học tập hiện đại, năng động cùng với chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát với tình hình thực tế. 70% thời gian học thực hành và 30% thời gian học lý thuyết, điều này giúp cho các sinh viên học tập tại nhà trường nắm vững kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn.

Sinh viên học tập tại nhà trường sẽ được giảng dạy nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ, dược sĩ… đã có nhiều năm làm việc trong ngành nhằm truyền lửa, động lực cho thế hệ tương lai.

Sau khi kết thúc 3 năm học tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

 • Tư vấn và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường nhằm thực hiện những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
 • Thực hiện truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lý giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm.
 • Đảm nhiệm các công việc tại những cơ sở y tế như bệnh viện, viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng các cấp…
 • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức khác thường xuyên hoạt động xét nghiệm như xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các trung tâm xét nghiệm tư nhân.

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ