Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ có dễ xin việc không

Trong thời đại hiện nay, khi mà sự cạnh tranh trong khi tìm việc gia tăng lên, mọi người có thiên hướng tìm học những lĩnh vực mới để có được những tấm bằng giúp mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Vậy học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ có dễ xin việc không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ

Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ được biết đến là bằng dành cho những người đã hoàn thành chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng, trung cấp các ngành khác, và mong muốn được học thêm về ngành Dược.

Quá trình học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ thường được rút ngắn, đồng thời, sau khi hoàn thành thì sinh viên vẫn nhận được bằng tốt nghiệp từ trường đào tạo theo quy định. Việc lựa chọn học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ nay khá phổ biến bởi vì nhu cầu việc làm của xã hội đối với lĩnh vực này khá lớn.

Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ có dễ xin việc không
Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ có dễ xin việc không

Học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành

Đối với những sinh viên đang tìm hiểu hay đang theo học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ đều quan tâm về cơ hội việc làm của ngành, liệu sau này mình mình tốt nghiệp ra trường có xin được việc làm như mong muốn không và cụ thể sẽ làm những công việc gì?

Hiểu được điều đó, Ban tư vấn tuyển sinh trường Y dược Tôn Thất Tùng xin chia sẻ với các bạn như sau: Đối với sinh viên học trung cấp Dược sau khi ra trường có thể làm nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc; làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc; dược sĩ lâm sàng; dược sĩ nhà thuốc; làm nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng;  làm trình dược viên; marketing dược;….

Cụ thể tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn mà sinh viên học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Sản xuất thuốc: Tham gia bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại các công ty, xí nghiệp tư nhân hay nước ngoài được cấp phép hoạt động.
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Làm trình Dược viên tham gia vào quá trình phân phối thuốc từ cấp trung ương đến địa phương và đến tận tay người bệnh. Dược sĩ có thể làm thuê tại các quầy thuốc tại bệnh viện hoặc tự làm chủ quầy bán thuốc.
 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Đây là một trong những lĩnh vực khá hấp dẫn đối với sinh viên ngành Dược. Khi đạt được trình độ nhất định, bạn có thể làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc hay các phòng kiểm nghiệm của các công ty Dược phẩm.
 • Đào tạo nhân lực: Với trình độ chuyên môn cao cùng kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm tốt, sinh viên Dược sau khi tốt nghiệp cũng có thể tham gia công tác, giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học Dược trên địa bàn cả nước.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ