Học phí trung cấp y sĩ năm 2024 là bao nhiêu?

Ngành y sĩ đa khoa vẫn đang là một ngành học được quan tâm nhiều nhất, bởi y khoa có một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Với các bạn trẻ đang băn khoăn Học phí trung cấp y sĩ năm 2024 là bao nhiêu? thì tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Học phí trung cấp y sĩ năm 2024 là bao nhiêu?

Trung cấp y sĩ năm 2024 là những người được đào tạo và có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực y tế với chương trình đào tạo y sĩ đa khoa chuẩn quy định. Bằng kiến thức chuyên môn, y sĩ đa khoa sẽ thực hiện chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Từ nhẹ đến nặng, từ các vấn đề sức khỏe thông thường đến những vấn đề phức tạp và nghiêm trọng.

Hiện nay y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh cho ngành y sĩ đa khoa hệ trung cấp tại TPHCM. Để giúp các em có thêm thông tin về ngành học nhà trường gửi tới các bạn mức học phí trung cấp y sĩ năm 2024:

 • Với hệ trung cấp y sĩ năm 2024 đào tạo 2 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT thì chương trình học được chia làm 4 học kỳ, mức học phí mỗi kỳ học là 6.000.000 đồng. Như vậy khóa học của chúng ta sẽ có mức học phí cứng là 24.000.000 đồng.
 • Với khóa Trung cấp y sĩ năm 2024 hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề trở lên không thuộc ngành sức khỏe thì chương trình học được chia làm 3 học kỳ, mức học phí mỗi kỳ học là 6.000.000 đồng. Như vậy khóa học của chúng ta sẽ có mức học phí cứng là 18.000.000 đồng.
 • Trung cấp y sĩ năm 2024 hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề trở lên cùng khối ngành sức khỏe thì chương trình học được chia làm 2 học kỳ, mức học phí mỗi kỳ học là 6.000.000 đồng, có lệ phí khi thực tập là 1.500.000 đồng. Như vậy khóa học của chúng ta sẽ có mức học phí cứng là 13.500.000 đồng.

Chức năng nhiệm vụ của trung cấp y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa có kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân ở mọi độ tuổi và với nhiều vấn đề khác nhau. Chức năng của y sĩ đa khoa bao gồm nhưng không giới hạn:

Học phí trung cấp y sĩ năm 2024 là bao nhiêu?
Học phí trung cấp y sĩ năm 2024 là bao nhiêu?

Cấp cứu bệnh nhân khẩn cấp: Trong một số trường hợp cấp cứu không có sự có mặt của bác sĩ, y sĩ đa khoa sẽ là người trực tiếp tham gia cứu giúp bệnh nhân. Họ sẽ là người chẩn đoán, đưa ra các biện pháp cấp cứu phù hợp, hiệu quả và an toàn nhất.

Chẩn đoán các bệnh lý sức khỏe: Y sĩ đa khoa có khả năng chẩn đoán và đưa ra các phương pháp điều trị cho các bệnh tật thông thường. Họ có kiến thức về nhiều lĩnh vực y tế như bệnh lý, nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tim mạch, hô hấp và thần kinh.

Áp dụng các phương pháp điều trị bệnh: Y sĩ đa khoa có thể sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau để chữa bệnh cho bệnh nhân. Điều trị có thể bao gồm việc sử dụng thuốc, phẫu thuật, chữa bệnh bằng cách vật lý trị liệu hoặc chỉ đạo về phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Cung cấp kiến thức phòng ngừa bệnh tật: Bằng cách đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, tiêm chủng, kiểm tra sức khỏe định kỳ và hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh tật, y sĩ đa khoa tham gia vào việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh.

Trung cấp Y sĩ năm 2024 học những gì?

Trung cấp y sĩ năm 2024 là một ngành y học chuyên môn phổ biến nhất, liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh và thương tích phổ biến.

Các bác sĩ đa khoa có kiến thức đa dạng về cơ thể con người. Từ hệ thống hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, đến hệ thống xương khớp và tim mạch. Họ cũng được đào tạo để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phổ biến đến bệnh nghiêm trọng và nhiều loại bệnh khác.

CácTrung cấp y sĩ năm 2024 cũng được đào tạo để có thể chăm sóc và quản lý các bệnh nhân trong một loạt các tình huống khác nhau. Đối tượng khám, điều trị bệnh cũng rất đa dạng bệnh nhân trẻ em đến người già, từ bệnh nhân có các bệnh đơn giản đến nghiêm trọng.

Ngoài ra, họ cũng có thể đưa ra các lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, tập thể dục và lối sống lành mạnh để giúp người bệnh duy trì sức khỏe và phục hồi sau khi bị ốm đau.

Các Trung cấp y sĩ năm 2024 có vai trò trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đóng vai trò là người liên lạc đầu tiên giữa bệnh nhân và các chuyên gia y tế khác như bác sĩ chuyên khoa hoặc các chuyên gia y tế khác. Họ có thể giúp bệnh nhân giải đáp các thắc mắc về sức khỏe của mình và đưa ra các giải pháp để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Hồ sơ Đào tạo Trung cấp y sĩ năm 2024 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ học trung cấp y Đa Khoa năm 2022: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh trung cấp y Đa Khoa năm 2022 Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ