Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn [2024]

Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn là gì? Thông tin tuyển sinh Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn ra sao? Tất cả những thắc mắc về ngành học này sẽ được chúng tôi tổng hợp qua bài viết sau.

Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn là gì?

Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn là một chuyên ngành phụ của y học phục hồi cung cấp phương pháp điều trị cho những người đang hồi phục sau chấn thương, khả năng vận động hạn chế, bệnh tật… Vật lý trị liệu tập trung vào việc phục hồi, ngăn ngừa và điều trị càng nhiều chức năng vận động càng tốt.

Mục đích chính của Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn là đào tạo kỹ thuật viên vật lý trị liệu nhằm mục đích giúp đỡ những bệnh nhân không may bị dị tật, khuyết tật bẩm sinh, tai nạn trong cuộc sống hoặc gây rối loạn vận động cơ thể…

Kỹ thuật phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế là bước thứ ba của ngành y tế phục hồi chức năng bao gồm: phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi sau điều trị bệnh.

Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn
Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn

Vai trò của Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn

Lĩnh vực Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng tuy còn mới so với các ngành y học hiện đại nhưng vị thế và vai trò của vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe đã dần được khẳng định.

Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn là một chuyên ngành thuộc kỹ thuật y học, đặc điểm chữa bệnh là không dùng thuốc mà chỉ dùng các liệu pháp vật lý tự nhiên như xoa bóp, bấm huyệt, các bài tập thể dục hoặc các liệu pháp nhân tạo như tập thể dục, chiếu tia hồng ngoại…

Vì vậy độ an toàn cao nhưng thời gian điều trị và hồi phục không nhanh, kỹ thuật viên phục hồi chức năng cần phải kiên nhẫn, tận tâm và thấu hiểu.

Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành nghề được đánh giá cao về tính nhân văn khi trực tiếp hỗ trợ người bệnh trong cuộc sống hàng ngày và nâng cao chất lượng cuộc sống. Giúp họ tự lập hơn, phục hồi ý chí và trí tuệ để cống hiến cho xã hội.

Hiện nay trên cả nước có các bệnh viện phục hồi chức năng, các khoa phục hồi chức năng được thành lập tại các cơ sở y tế lớn. Không chỉ các bệnh viện, cơ sở y tế mà các trung tâm phục hồi chức năng, đoàn thể thao, vận động viên chuyên nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Do đó, ngành đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực. Tuy nhiên, do nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh, quá trình đào tạo nguồn lực không tập trung, kỹ thuật viên vật lý trị liệu rất khan hiếm. Đây là cơ hội lớn để những người theo học ngành này dễ dàng xin việc và có thu nhập ổn định sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Học Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn ở đâu?

Đối với Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn thường sẽ không được đào tạo ngay từ đầu vào, mà sẽ cần học thêm các kiến thức về phục hồi chức năng học tại trường. Để công tác tại khoa này bác sĩ cần học thêm Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn có liên quan trong một thời gian xác định.

Thường thì Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn sẽ học tại Y dược Tôn Thất Tùng, vì đây là địa chỉ uy tín và được nhà trường xây dựng thương hiệu qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp và bài bản…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Khóa học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngắn hạn:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Chứng chỉ phục hồi chức năng theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ