Chi phí học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm mới nhất

Học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm là một ngành “Hot”.

Chi phí học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm mới nhất
  • Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.
  • Thực tế hiện nay có rất ít trường học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm nên số lượng cung không đáp ứng đủ cầu. Chính vì thế, hàng năm có hàng trăm bệnh viện công, phòng khám tư tuyển hàng loạt kỹ thuật viên xét nghiệm nhưng vẫn không có người.
  • Học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ được học và thực hành những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…
  • Với tính chất then chốt quyết định trong việc giúp các bác sĩ đưa ra kết luận bệnh và thực hiện điều trị bệnh. Ngành xét nghiệm luôn cần nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao.
  • Chính lẽ đó, số lượng thí sinh theo học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học liên tục tăng. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như các bạn trẻ.

Mức học phí học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm

Thí sinh theo học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có mức học phí học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm phù hợp đặc biệt năm học này nhà trường vẫn giữ nguyên không tăng và giảm như các trường trong khu vực. Theo đó với chuyên ngành như Cao đẳng Xét nghiệm Y Học nhà trường sẽ thu theo tháng: 6.500.000/kỳ

Một kỳ học sẽ bao gồm 5 tháng. Với hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh sẽ phải đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em. Bởi các em và gia đình sẽ không phải lo lắng nhiều về điều kiện kinh tế.

Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, việc đóng học phí theo hình thức tích lũy tín chỉ có nhiều điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và được xếp trong danh sách các trường có mức học phí thấp nhất. Điều này tạo điều kiện không nhỏ đối với những thí sinh có mong muốn học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm nhưng không đủ điều kiện để học các trường Đại học hay các trường đào tạo ngoài công lập khác.

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm gồm: