Học Cao đẳng Phục hồi chức năng tốt nhất tại TPHCM.

Nhằm cung cấp những cán bộ Y tế “vừa hồng vừa chuyên”, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chuyên ngành phục hồi chức năng. Đề ra mục tiêu đào tạo ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng cụ thể cả về thái độ lẫn kiến thức, kỹ năng. 

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Ngành cao đẳng Phục hồi chức năng là ngành học tìm hiểu về những phương pháp điều trị, phục hồi bệnh tật cho người bệnh. Bằng những tác động vật lý, xã hội giúp khôi phục, trả lại các chức năng vốn có của các cơ quan trong cơ thể. Từ đó giúp bệnh nhân tự tin hòa nhập với cộng đồng, được bình đẳng trong các mối quan hệ gia đình, xã hội. Tự do tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể,…

HỌC CAO ĐẲNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
học cao đẳng phục hồi chức năng

Như vậy, phương pháp điều trị bệnh này đã khắc phục được những nhược điểm của việc dùng thuốc, rất an toàn mà hiệu quả. Tất nhiên, quá trình chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân phải qua thời gian khá dài đòi hỏi sự kiên nhẫn ở cả hai bên (kỹ thuật viên và người bệnh).

Xem thêm: Liên thông cao đẳng dược học thứ 7, chủ nhật

Cơ hội nghề nghiệp khi học cao đẳng phục hồi chức năng.

Những phân tích ở đầu bài cho thấy cao đẳng Phục hồi chức năng thực sự là ngành học có nhiều triển vọng, ra trường dễ xin việc làm với mức thu nhập cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Các bạn có thể làm việc tại:

Các khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện: hầu hết tại các bệnh viện từ Trung Ương đến địa phương, từ trong nước đến nước ngoài đều có khoa PHCN, bạn có thể ứng tuyển vị trí kỹ thuật viên tại những nơi này.

Tổ chức phi chính phủ: bạn có thể xin vào các dự án chăm sóc sức khỏe cho người tàn tật, người già,…Mức lương mà các tổ chức phi chính phủ trả lên tới hàng ngàn đô la.

Các trường ĐH, CĐ Y: Nếu muốn làm nghề giáo, bạn có thể trở thành những giảng viên giảng dạy chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo Y Dược

Các trung tâm trị liệu Phục hồi chức năng: Ngoài các bệnh viện, các trung tâm Phục hồi chức năng mọc lên ngày càng nhiều, trở thành “mảnh đất” màu mỡ cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Để trở thành kỹ thuật viên Phục hồi chức năng giỏi

Đối với ngành nghề nào cũng cần có sự khổ luyện, kiên trì. Ngành phục hồi chức năng lại càng đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ, rèn luyện gấp nhiều lần.

Yêu nghề

Một người làm việc bằng tình yêu và niềm đam mê thì chắc chắn năng suất sẽ cao hơn những người khác. Do đó, lòng yêu nghề là tố chất đầu tiên được nhắc đến. Có hiểu biết về các ngành, có “say đắm” trong việc tìm hiểu, nâng cao các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thì bạn mới có thể nhận thức sâu sắc hơn sứ mệnh của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho con người. Từ đó bạn sẽ có thêm động lực để vượt qua những gian nan thử thách để sống trọn tâm huyết, gắn bó lâu dài với nghề.

Tư duy, sáng tạo

Đây là yêu cầu cần có của một nhân viên Y tế nói chung, nhất là với những kỹ thuật viên Phục hồi chứ năng. Bởi những hình thức và phương pháp phục hồi chức năng (các bài tập vận động, sóng điện từ,…) đều cần tư duy logic, nhanh nhạy kèm theo khả năng sáng tạo ra những bài tập mới có tác dụng tích cực cho người bệnh.

Kiên nhẫn, cầu tiến

Kiên trì, cầu tiến là yếu tố quyết định đến sự thành công của một nghề. Nghề Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cũng rất cần những người có đức tính đó. Bởi quá trình điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp này thường kéo dài. Vì vậy, phải thực sự nhẫn nại mới có thể đồng hành, giúp bệnh nhân chiến thắng tật nguyền, biến chứng,…Song song với đó, phải tích cực học hỏi, cập nhật những kiến thức mới để vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Chính xác, tỉ mỉ

Tính mạng, sức khỏe của con người là vô giá. Chỉ một thao tác không chính xác hay chủ quan cũng có thể cướp đi sinh mệnh của một con người. Vì thế, người làm nghề Y cần hình thành đức tính này để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Tuyển sinh chứng chỉ siêu âm học thứ 7, chủ nhật tại TPHCM

Tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng tại TP. HCM

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Y tế cũng như để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng với những điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

 • – Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường
 • – Thí sinh có sức khỏe tốt, có lý lịch trong sạch
 • – Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên

Nhà trường không giới hạn năm tốt nghiệp của thí sinh, cũng không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Hễ là người Việt Nam đáp ứng đủ các tiêu chí trên đều có thể trở thành tân sinh viên của trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng phục hồi chức năng TPHCM năm 2022

Theo đó nếu muốn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng – Trường Y dược Tôn Thất Tùng thì thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ