Tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.

Lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao là một trong những trọng tâm đào tạo của Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Vì vậy, đây chính là địa chỉ tin cậy để sinh viên theo học để theo đuổi đam mê của mình để trở thành những kỹ thuật viên phục hồi chức năng có trình độ chuyên môn cao, mặt khác cũng là cách các bạn có được những công việc mơ ước và nguồn thu nhập ổn định.

Tầm quan trọng của kỹ thuật viên phục hồi chức năng hiện nay

Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng luôn là nguồn thu hút rất nhiều bạn sinh viên tim hiểu và muốn theo đuổi. Vậy trước khi có thể theo học, sinh viên cần biết kỹ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là ngành học thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe con người và được xếp vào nghề vừa có tiền lại vừa hạnh phúc với công việc. Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có thể giúp nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi với nhiều các tình trạng bệnh lý khác nhau.

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng là người được đào tạo qua các lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao, trực tiếp thực hiện các kỹ thuật tác động lên người bệnh để điều trị mà không dùng thuốc, bằng các phương pháp tiêu biểu như: Laser trị liệu, xoa bóp, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu…

Những đối tượng thích hợp sử dụng phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bao gồm: Người có vấn đề về cơ xương, có vết thương lâu lành, những người có bệnh về tim phổi… Những người bị tổn thương hệ thần kinh điều khiển các cơ bắp, người mắc bệnh ung thư, vận động viên điền kinh hay người chơi thể thao, những người gặp vấn đề sức khỏe khi làm việc, người lớn tuổi, trẻ em…Công việc cụ thể của những kỹ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng này là:

 • Vật lý trị liệu chỉnh hình điều trị chấn thương cơ xương Liên quan đến các cơ, xương, dây chằng, mô liên kết và gân cho các tình trạng như gãy xương, bong gân, viêm gân, viêm bao hoạt dịch, các bệnh lý mãn tính và phục hồi sau phẫu thuật chỉnh hình…
 • Vật lý trị liệu lão khoa Có thể giúp những bệnh nhân lớn tuổi mắc các bệnh ảnh hưởng đến khả năng vận động và thể chất bao gồm viêm khớp, loãng xương, bệnh Alzheimer, thay khớp háng nhân tạo, rối loạn thăng bằng và không tự chủ.
 • Vật lý trị liệu thần kinh giúp những người bị rối loạn thần kinh và các bệnh như Alzheimer, chấn thương não, bại não, đa xơ cứng, bệnh Parkinson, chấn thương cột sống và đột quỵ. Điều trị có thể tăng phản xạ chân tay, điều trị tê liệt và tăng sức mạnh cơ bắp, giảm tình trạng teo cơ.
 • Giúp phục hồi chức năng tim mạch và phổi cải thiện chức năng tim phổi cho những người đã trải qua các cuộc phẫu thuật.
 • Trị liệu Nhi khoa điều trị và cải thiện các tình trạng ở trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên, bao gồm: chậm phát triển, bại não, tật nứt đốt sống, trẹo cổ và các tình trạng khác ảnh hưởng đến hệ thống cơ xương khớp.
 • Liệu pháp chăm sóc vết thương kích thích điện, trị liệu nén và chăm sóc vết thương.
 • Liệu pháp tiền đình điều trị các vấn đề cân bằng mà nguyên nhân có thể xuất phát từ các rối loạn ở tai trong, giúp lấy lại thăng bằng và phối hợp các hoạt động một cách bình thường.
 • Điều trị thông mũi giúp thoát dịch ở bệnh nhân bị phù bạch huyết và các bệnh lý khác liên quan đến tích tụ dịch bên trong cơ thể.
 • Phục hồi sàn chậu điều trị tiểu tiện không tự chủ hoặc đại tiện, bí tiểu, đau vùng chậu ở nam giới và phụ nữ do chấn thương, phẫu thuật, hoặc do một số tình trạng khác.

Theo Liên đoàn Vật lý trị liệu thế giới, các loại điều trị này không chỉ tập trung mang lại lợi ích cho cơ thể mà còn có lợi trong việc tối đa hóa chất lượng cuộc sống, tiềm năng vận động, phòng ngừa, điều trị, can thiệp, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Điều này bao gồm cả sức khỏe thể chất, tâm lý, cảm xúc và xã hội.

Học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao – biến đam mê thành hiện thực

Sau khi học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao, các bạn có thể được cấp chứng chỉ hành nghề phục hồi chức năng không cũng nhận được không ít quan tâm. Nếu muốn gắn bó và làm việc chuyên nghiệp hơn thì chứng chỉ hành nghề là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao - biến đam mê thành hiện thực
Học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao – biến đam mê thành hiện thực

Tuy nhiên, với khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao sẽ không đủ đáp ứng các yêu cầu để cấp chứng chỉ hành nghề phục hồi chức năng. Bởi vì, chứng chỉ hành nghề chỉ áp dụng với những đối tượng đã hoàn thành xong hệ Trung cấp chuyên nghiệp thuộc nhóm sức khỏe như: Y sỹ, Điều dưỡng, Y học cổ truyền…

Thế nhưng, trên thực tế đây không phải là điều kiện quyết định bạn có làm việc được hay không? Bạn có nhiều bệnh nhân hay không? Quan trọng là trình độ và sự tận tâm của người thầy thuốc với bệnh nhân ra sao?. “Tiếng lành đồn xa”, người “có bệnh thì vái tứ phương” nếu bạn thực sự giỏi thì bệnh nhân sẽ tìm đến bạn và điều họ quan tâm không phải là chứng chỉ hành nghề mà là việc bạn có giúp họ chữa trị được bệnh hay không.

Nói như vậy để các bạn thấy rằng, nếu bạn thực sự có đam mê và muốn làm việc trong lĩnh vực phục hồi chức năng thì hãy nhanh chóng đăng ký tham gia khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao để biến ước mơ trở thành một kỹ thuật viên phục hồi chức năng chuyên nghiệp thành sự thật.

 

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM

Chính những hiệu quả to lớn đó đã dẫn đến một bộ phận người trẻ tuổi muốn theo đuổi lĩnh vực này đặt ra câu hỏi “học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao nhất ở đâu?”

Như đã nói ở trên cơ hội việc làm ngành phục hồi chức năng là vô cùng mở rộng với thu nhập cao và ổn định. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên muốn tìm một địa chỉ uy tín để theo học lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao để tìm kiếm cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp hoặc để bổ trợ cho công việc hiện tại nhằm tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Đối với trường hợp bạn đã tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe như: Y sỹ, Điều dưỡng, dược sỹ… hay không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: sư phạm, kinh doanh… đều có thể đăng ký khóa học ngắn hạn Phục hồi chức năng chất lượng cao tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng với thời gian học là 6 tháng.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.
Tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo chuyên sâu sẽ giúp cho các bạn có được những kiến thức cơ bản và khái quát về chuyên ngành phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, Trường còn có hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại.

Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế (với thời gian đào tạo thực hành lên tới 70%). Chương trình đào tạo chuyên ngành phục hồi chức năng chất lượng cao được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để trở thành một Kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao, trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng cho công việc trong tương lai.

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng, bộ phận y tế của các đoàn thể thao chuyên nghiệp, các dự án của các tổ chức phi chính phủ… Cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở với các bạn – đó là mục tiêu đào tạo chính của trường.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học kỹ thuật Phục hồi chức năng:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng chất lượng cao: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học kỹ thuật phục hồi chức năng chất lượng cao: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập chứng chỉ ngắn hạn Phục hồi chức năng chất lượng cao:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81 Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ chứng chỉ phục hồi chức năng chất lượng cao: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ