Học chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu

Khóa học nhằm hỗ trợ học viên hoàn thành, cấp chứng chỉ hành nghề theo “Thông tư 41/2015/TT-BYT” về kỹ thuật y khoa chuyên ngành xét nghiệm. Vậy học chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu thì hoàn thành?

Mục tiêu đào tạo học chứng chỉ xét nghiệm y học

Chương trình đào tạo học chứng chỉ xét nghiệm y học:

• Sinh viên học chứng chỉ xét nghiệm y học được giảng dạy kiến thức cơ sở và chuyên ngành như xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm bệnh lý học, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm kí sinh học, xét nghiệm chức năng sinh lý, … và các vấn đề chăm sóc sức khỏe khác.
  • Trường trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại từ phòng học đến phòng thực hành nhằm nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên.
  • Sau khi ra trường: Sinh viên luôn được tạo điều kiện thực tập và làm việc tại các bệnh viện tại Việt Nam

Mục tiêu giúp sinh viên học chứng chỉ xét nghiệm y học:

• Trình bày được những kiến thức cơ bản về vai trò của từng chuyên ngành: Hóa sinh; Huyết học; Vi sinh; Ký sinh trùng trong chẩn đoán bệnh lý y học.
  • Trình bày được nguyên lý của một số kỹ thuật trong 4 chuyên ngành học.
  • Thực hiện được các thao tác cơ bản trong một số quy trình kỹ thuật quan trọng trong chẩn đoán bệnh lý y học.
  • Vận dụng kiến thức chuyên ngành vào lâm sàng và các lĩnh vực có liên quan.
Học chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu

Khóa học chứng chỉ xét nghiệm y học từ 3 – 6 tháng

Học chứng chỉ xét nghiệm y học phù hợp với những ai?

Căn cứ Thông tư số 41/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 về việc sửa đổi; bổ sung một số điều của Thông tư 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Y Tế; hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Căn cứ thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ trưởng BYT về hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ Y tế.

Nếu như những năm trước đây, trường hợp đã tốt nghiệp Trung cấp Dược như của bạn chỉ được phép liên thông Cao đẳng Dược, thì từ năm 2017, Quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe có thể liên thông trái ngành lên Cao đẳng Xét nghiệm nếu đáp ứng các điều kiện sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp.
  • Thí sinh có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm.

Vì thế nếu bạn yêu thích ngành Xét nghiệm thì có thể đăng ký học thêm hhọc chứng chỉ xét nghiệm y học, đây chính là điều kiện đủ để bạn có thể liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược một các thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Hồ sơ đăng ký học chứng chỉ xét nghiệm y học gồm: