Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ học bao lâu?

Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ được biết đến là bằng dành cho những người đã hoàn thành chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng các ngành khác, và mong muốn được học thêm về ngành Dược.

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp dược sĩ TPHCM bao lâu?

Quá trình học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ thường được rút ngắn, đồng thời, sau khi hoàn thành thì sinh viên vẫn nhận được bằng tốt nghiệp từ trường đào tạo theo quy định. Việc lựa chọn học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ nay khá phổ biến bởi vì nhu cầu việc làm của xã hội đối với lĩnh vực này khá lớn.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ sẽ thay đổi tùy theo mỗi trường. Tuy nhiên, theo Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội thì thời gian đào tạo sẽ gồm 20 tháng, và được chia thành 4 kỳ học (2 năm). Tại Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có quy định khác về việc học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ, và phân chia học viên thành hai nhóm:

– Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp nghề trở lên các ngành liên quan đến nhóm ngành sức khỏe (ví dụ như điều dưỡng), họ chỉ cần học thêm khoảng thời gian là 12 tháng.

– Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp các ngành không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe chẳng hạn như kinh tế, họ cần học thêm khoảng thời gian là 18 tháng.

Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ học bao lâu?
Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ học bao lâu?

Học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ sinh viên được gì?

Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của xã hội. Đồng thời, ngành Dược sĩ cũng là một ngành luôn cần nhân lực hỗ trợ, do đó, việc theo đuổi học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ đảm bảo được cho học viên rằng họ sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Vì người học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ đã có bằng tốt nghiệp ở các trường trung cấp trở lên trước đó, họ chắc chắn đã trải qua việc học các môn học đại cương tại trường cũ. Thế nên, để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập cho học viên thì quá trình học văn bằng 2 dược sĩ sẽ bỏ qua các môn đại cương này. Điều này đặc biệt có lợi cho những người đang có ý định chuyển ngành.

Trong quá trình học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ, bạn sẽ được học một số kiến thức liên quan, bao gồm cách để cung cấp, dùng thuốc cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Hay cách phối hợp thuốc đúng cách, cách khám chữa bệnh, cách tư vấn bệnh nhân sử dụng thuốc và cách đảm bảo được chất lượng thuốc khi đến tay người dùng.

Ngoài ra, một số kiến thức chuyên môn khác như nghiên cứu chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất hay là quy trình đánh giá và kiểm nghiệm thuốc cũng sẽ được truyền đạt khi học viên theo học văn bằng 2 ngành Dược sĩ.

Mặc dù thời gian đào tạo đã được lược giảm, tuy nhiên, chất lượng đào tạo Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ không vì thế mà bị giảm sút theo. Thậm chí, nó còn giúp cho học viên có nhiều thời gian hơn trong việc thực hành Dược. Cùng với đó, khi tốt nghiệp theo hệ học văn bằng 2 ngành Dược sĩ, bằng mà bạn nhận được có giá trị tương đương với bằng học theo hệ chính quy.

Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ tại Y dược Tôn Thất Tùng

Thông thường, điều kiện học Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ không quá phức tạp, và nhiều người có thể đáp ứng được. Theo quy định của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, kể cả bạn là sinh viên hay là người đi làm đang có dự tính học lên văn bằng 2 dược sĩ thì đều cần đáp ứng một số tiêu chí như sau:

– Học viên là công dân người Việt Nam, có tình trạng sức khỏe tốt để theo học chương trình văn bằng 2 dược sĩ tại cơ sở đào tạo.

– Học viên phải có ít nhất một bằng tốt nghiệp trường Đại học, hoặc trường Cao đẳng trở lên.

– Học viên phải có lý lịch bản thân và lý lịch gia đình rõ ràng, đồng thời không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Học viên phải nộp đầy đủ giấy tờ và đúng hạn, tùy theo yêu cầu của nhà trường.

– Học viên phải đạt được các tiêu chí tuyển sinh đầu vào của trường đào tạo.

Hồ sơ đào tạo khóa Văn bằng 2 trung cấp dược sĩ năm 2024 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ