Địa Chỉ Học Chứng Chỉ KTV Xét Nghiệm Uy Tín tại Hà Nội

Chứng chỉ KTV xét nghiệm y học những năm gần đây. Có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Trường Y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh năm 2022. Các khóa ngắn hạn KTV xét nghiệm y học với chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hà Nội.

Chứng chỉ KTV Xét nghiệm y học học những gì?

Về mặt kiến thức

Học Chứng chỉ KTV xét nghiệm y học học viên được học qua các môn cơ sở ngành. Được trang bị khối kiến thức cơ sở ngành như: Hóa học; Sinh học; Vật lý y sinh; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Toán xác suất – thống kê; Nghiên cứu khoa học; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ…

Địa Chỉ Học Chứng Chỉ KTV Xét Nghiệm
Địa Chỉ Học Chứng Chỉ KTV Xét Nghiệm

Đặc biệt, người học sẽ được đào tạo khối kiến thức chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với các môn học như: Huyết học tế bào; Huyết học truyền máu; Huyết học đông máu; Vi sinh; Y sinh học phân tử; Ký sinh trùng, xét nghiệm tế bào; Xét nghiệm cơ bản; Xét nghiệm huyết học nâng cao; Kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Chống nhiễm khuẩn bệnh viện…

Về mặt kỹ năng

Bên cạnh các kiến thức nền tảng và chuyên ngành. Y dược Tôn Thất Tùng còn luôn chú trọng đào tạo một đội ngũ nhân lực “giỏi về chuyên môn – tốt về kỹ năng”. Do đó, ngoài các hoạt động học tập, học viên còn có nhiều cơ hội gia các hoạt động ngoại khóa. Hay các buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng như. Kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Học viên sẽ biết cách vận hành thành thạo các thiết bị hiện đại để thực hiện xét nghiệm. Phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của từng bệnh nhân.

Xem thêm: Học phí chứng chỉ xét nghiệm bao nhiêu tại TPHCM

Có nên học chứng chỉ KTV Xét nghiệm y học không?

Chắc hẳn, có không ít thí sinh  băn khoăn về vấn đề. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học có dễ xin việc không. Hay có nên học Xét nghiệm y học không. Dưới đây là một số lợi thế khi theo học ngành này mà bạn có thể cân nhắc.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, ở nước các bệnh viện chuyên khoa, phòng xét nghiệm. Đang thiếu và yếu về KTV xét nghiệm Y học. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được mở ra và được đầu tư về máy móc hiện đại. Do đó, cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học vô cùng rộng mở đối với sinh viên theo đuổi lĩnh vực này.

Không chỉ có cơ hội làm việc tại các cơ quan như Viện xét nghiệm Trung ương. Trung tâm y tế dự phòng địa phương, các bệnh viện, trạm y tế… mà sinh viên theo học ngành này còn có thể xin vào các cơ quan tổ chức có hoạt động xét nghiệm về môi trường, bệnh phẩm, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Có mức lương ổn định

Trong hệ thống y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học được đánh giá là một ngành có mức lương ổn định. Thực tế, mức lương cụ thể của ngành còn phụ thuộc vào trình độ. Năng lực, vị trí và kinh nghiệm công tác trong ngành.

Đối với những sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học mới ra trường có mức lương tương đối ổn định. Còn đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm. Làm việc trong ngành thì mức lương nhận được sẽ không dưới 10 triệu đồng/ tháng.

Ít cạnh tranh

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành học khá đặc thù. Bởi cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do đó, những người học ngành khác không thể chuyển sang làm ngành này được.

Bên cạnh đó, không giống như các ngành dược như Y đa khoa. Hay Điều dưỡng có quá nhiều thí sinh đăng ký. Ngành Kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải. Nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh đầu vào các trường đại học, cao đẳng.

Công việc nhẹ nhàng

Công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học được đánh giá là nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ. Và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

Tham khảo: Khóa Học Chứng Chỉ Xét Nghiệm Y Học 6 Tháng Ở Đâu Tốt?

Tuyển sinh toàn quốc lớp chứng chỉ xét y học năm 2022

Đối tượng tuyển sinh lớp học chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2022: Y sỹ, bác sỹ, cử nhân sinh học, hóa học

Hình thức tuyển sinh lớp học chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2022 : Xét tuyển đầu vào

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ xét nghiệm 2022:

 •  Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ xét nghiệm 2021 liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ