Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng 2023 tại tp.HCM.

Hiện nay ngành điều dưỡng mang lại rất nhiều cơ hội việc làm và cơ hội phát triển sự việc cho sinh viên, nhưng câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra là học Cao đẳng Điều dưỡng 2023 ở đâu?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tp.HCM năm 2023

Khi tốt nghiệp THPT, để lựa chọn được một ngành học, môi trường học lý tưởng để xây dựng nền móng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai không phải là điều đơn giản với bất kỳ thí sinh sao. Không chỉ lựa chọn theo sự đam mê và các bạn thí sinh còn phải căn cứ vào năng lực, khả năng của mình để đưa ra những quyết định chính xác nhất. Vậy đối với những bạn thí sinh không có khả năng để học ngành Điều dưỡng hệ Đại học muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh gì?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặt ra cho các trường Cao đẳng từ năm 2022, Bộ đã bỏ điểm sàn xét tuyển đối với các trường Cao đẳng và thay vào đó là sử dụng điều kiện tốt nghiệp THPT làm ngưỡng xét tuyển đầu vào.

tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng
tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

Như vậy, những bạn trẻ muốn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng thì chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đáp ứng được điều kiện. Ngoài ra, một số trường sẽ có thêm những tiêu chí phụ về học bạ, sức khỏe và hạnh kiểm…

Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng tp.HCM hay không?

Trong xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, các loại bệnh tật ngày càng có diễn biến phức tạp hơn. Chính vì thế, để chăm sóc tốt cho tình trạng sức khỏe của cả cộng đồng thì chúng ta cần phải đầu tư phát triển nguồn nhân lực phục vụ trong hệ thống Y tế bao gồm các ngành nghề như: Bác sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng…

Không chỉ Việt Nam mà một số các quốc gia phát triển trên thế giới nhưng Nhật Bản, Đức… tốc độ già hóa dân số đang diễn ra rất nhanh chóng, họ cũng cần nguồn nhân lực rất lớn để phục vụ cho ngành Điều dưỡng. Việt Nam là một trong số ít thị trường có nguồn lao động chất lượng cao mà các nước này nhắm đến.

Có thể thấy, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ra trường là rất lớn, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả ở nước ngoài. Chính vì thế, lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng sẽ thay đổi tương lai của các bạn theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Học Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh Uy Tín tại TPHCM

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2023:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 theo mẫu của trường
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường Cao đẳng điều dưỡng tp.HCM

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ