Các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Ngày càng có nhiều các thí sinh lựa chọn học ngành này. Vậy các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tại khu vực TPHCM? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các trường đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Danh sách các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là ngành học đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm có nhiệm vụ giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, phân tích các mẫu bệnh phẩm của người bệnh.

Các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay

Mục tiêu của ngành đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm là cung cấp ra những thông tin phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh và giúp bác sĩ để chẩn đoán bệnh nhanh chóng từ đó phát hiện chính xác tình trạng bệnh và điều trị có hiệu quả đồng thời dự báo nguy cơ mắc bệnh để người dân có ý thức phòng bệnh tốt hơn.

Cơ hội việc làm ngành đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng mở rộng hơn với mức lương ổn định. Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay:

Khu vực miền Nam:

• Trường Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)
  • Trường Y dược Cần Thơ
  • Trường Trà Vinh
  • Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Nguyễn Tất Thành
  • Trường Quốc tế Hồng Bàng
  • Trường Văn Lang
  • Trường Công nghệ Đồng Nai
  • Trường Y dược TPHCM
  • Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Có thể thấy rằng để vào các trường Y Dược top đầu thì thí sinh cần có học lực giỏi xuất sắc mới có cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên những thí sinh có học lực khá cũng không  cần quá lo lắng bởi có những trường Y Dược đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học đặc biệt phương thức xét tuyển đơn giản.

Một trong số đó Trường Y dược Tôn Thất Tùng là một địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín chất lượng tại khu vực phía Nam.

Năm 2024, nhà trường tiếp tục tuyển sinh đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Hồ sơ đăng ký đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm gồm: