Chương trình học xét nghiệm y học cần điều kiện gì?

Câu hỏi “Chương trình học xét nghiệm y học cần điều kiện gì?” là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh và các thí sinh khi  đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để có thể giải đáp vấn đề này nhé.

Chương trình học xét nghiệm y học cần những điều gì?

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo chương trình học xét nghiệm y học là sinh viên cần có các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại:

• Nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học cơ sở và kiến thức khoa học chuyên môn để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị.
  • Có sự hiểu biết các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị phục vụ cho công việc.
Chương trình học xét nghiệm y học cần điều kiện gì?

Bên cạnh đó khung chương trình học xét nghiệm y học sinh viên cần những kiến thức và kỹ năng như:

• Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.
  • Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc, có tinh thần nghiên cứu khoa học và học tập vươn lên.

Mỗi giảng viên của Bộ môn đều được đào tạo chuyên khoa sâu về một trong bốn chuyên ngành Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh và được rèn luyện tay nghề tại các phòng xét nghiệm lâm sàng của bệnh viện.

Đây là cơ hội để các bạn được học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm và thực hành những kỹ năng chuyên ngành trong môi trường thực tế.

Chương trình học xét nghiệm y học có gì thú vị?

Theo đuổi ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên được đào tạo Chương trình học xét nghiệm y học với các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại:

• Khối kiến thức cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê
  • Nguyên lý và kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, vi sinh – ký sinh trùng, sinh hóa – miễn dịch, huyết học – truyền máu
  • Dược lý chuyên ngành – Dịch tễ
  • Quy tắc và quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các loại trang thiết bị trong ngành

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học đào tạo trong 4 năm (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè).  Các bạn sinh viên sẽ được học 6 chuyên ngành chính gồm: xét nghiệm hóa sinh, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm vi sinh, xét nghiệm ký sinh trùng, giải phẫu bệnh và sinh học phân tử.

Bạn có thể hình dung được một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế phải có đủ kiến thức để phân tích mô dưới kính hiển vi để phát hiện các tế bào ung thư hoặc các bất thường khác. Hoặc họ cũng có thể đảm bảo nhóm máu khớp trước khi truyền máu hoặc xét nghiệm mẫu nước tiểu để tìm thấy chất kích thích.

Hồ sơ đăng ký Chương trình học xét nghiệm y học gồm: