Địa chỉ học kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín năm 2024

Bạn đang băn khoăn học kỹ thuật viên xét nghiệm y học ở đâu uy tín tại TPHCM? Có rất nhiều lựa chọn trong đó phải kể tới Trường Y dược Tôn Thất Tùng Đây là địa chỉ trường đào tạo uy tín về ngành Xét nghiệm top đầu.

Tìm hiểu về ngành học kỹ thuật viên xét nghiệm y học

Học kỹ thuật viên xét nghiệm Y học là một quy trình không thể thiếu trong khám và điều trị bệnh theo Y học hiện đại. Chúng ta đã quá quen với công đoạn xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm dịch… Đó chính là công việc mà người kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đảm nhiệm.

Nói một cách dễ hiểu, ngành học kỹ thuật viên xét nghiệm y học là việc sử dụng các trang thiết bị và cơ sở khoa học để nghiên cứu, phân tích các mẫu phẩm bệnh. Từ đó sẽ chẩn đoán được tình trạng người bệnh và có các biện pháp điều trị, phục hồi sau điều trị phù hợp với thể trạng và tình hình mỗi người bệnh. Cùng với Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho bác sĩ.

Địa chỉ học kỹ thuật viên xét nghiệm y học uy tín năm 2024

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành học kỹ thuật viên xét nghiệm y học này khá rộng mở. Từ các cơ sở khám chữa bệnh, viện nghiên cứu nhà nước đến tư nhân đều cần đội ngũ kỹ thuật viên Xét nghiệm có chuyên môn cao.

Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên cũng có thể làm việc tại các bệnh viện, công ty quốc tế. Hoặc nếu yêu thích việc giảng dạy và có nghiệp vụ sư phạm, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành giảng viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng.

Vì sao nên học kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại Y dược Tôn Thất Tùng

Y dược Tôn Thất Tùng được đánh giá là cơ sở đào tạo nganh y chất lượng hàng đầu, rất nhiều khóa sinh viên tốt nghiệp tại đây ra trường được đánh giá làm việc rất chuyên nghiệp.

Với bề dày trong giảng dạy, cùng đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trường sẽ là nơi đào tạo và mở ra cánh cửa rộng mở cho các bạn sinh viên ngành Xét nghiệm Y học. Theo thống kê của trường, gần 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành.

Nhà trường không dùng phương pháp xét tuyển bằng điểm chuẩn ngành Xét nghiệm y học, mà sẽ áp dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Và đủ một số điều kiện khác khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Ngoài hệ đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ ngành học kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm vững được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về sử dụng thiết bị xét nghiệm, đưa ra kết luận về tình trạng bệnh dựa vào kết quả xét nghiệm… Đồng thời sinh viên cũng có đầy đủ phẩm chất và y đức của người hành nghề chữa bệnh cứu người.

Hồ sơ đào tạo khóa Đào tạo ngành học kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2024 gồm: