Văn bằng 2 y cổ truyền ra trường làm việc gì?

Ngành Y tế trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay vẫn đang tồn tại song song 2 phương pháp khám chữa bệnh theo Y học hiện đại gọi là Tây Y hoặc theo phương pháp Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y khiến nhiều người băn khoăn không biết Văn bằng 2 y cổ truyền ra trường làm việc gì?.

Văn bằng 2 y cổ truyền và cơ hội việc làm

Băn khoăn muôn thuở của nhiều người học Văn bằng 2 y cổ truyền ra trường làm việc gì? rất sợ khi ra trường không có mối quan hệ trong ngành Y khó xin được việc làm tại các cơ sở Y tế sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, Y học cổ truyền là ngành học hiện nay mà người học dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc có khả năng tự tạo việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp có bằng cấp chuyên môn Y học cổ truyền, có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền được các Sở Y tế cấp phép.

Văn bằng 2 y cổ truyền ra trường làm việc gì?

Học Văn bằng 2 y cổ truyền ngày nay được nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng do đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm cao nhất trong nhóm ngành Y tế Việt Nam.

Y học cổ truyền không chỉ nổi tiếng trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh mà Y học hiện đại tức Tây Y chưa tìm ra phương pháp đặc trị. Y học cổ truyền ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm.

Những bài thuốc từ Đông Y kết hợp với thuật châm cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm… sẽ giúp người bệnh tự bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Học văn bằng 2 y cổ truyền ra làm gì?

Như Y dược Tôn Thất Tùng đã đề cập, Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đảm bảo năng lực. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa YHCT trong các bệnh viện đa khoa các cấp, tự mở phòng khám riêng,… Hãy tìm hiểu về những vị trí cụ thể đó ngay bây giờ.

Làm việc tại bệnh viện hay khoa chuyên ngành

Hiện nay, nước ta đang ban hành chương trình phát triển kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Theo dự kiến, đến 2023 thì 100% các tỉnh thành phố phải thành lập bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền và 95% bệnh viện phải có khoa Y Dược. Cùng với đó là việc Đông y sẽ được áp dụng từ cấp trung ương đến huyện, xã.

Đây là cơ hội tuyệt vời với những thí sinh quan tâm học Văn bằng 2 y cổ truyền ra làm gì. Đặc biệt khi có thể kết hợp nhuần nhuyễn kiến thức Đông Tây Y, cơ hội sẽ ngày càng rộng mở hơn nữa. Đây là câu trả lời dành cho câu hỏi bác sĩ hay Y sĩ Y học cổ truyền làm việc ở đâu.

Công việc của ngành Văn bằng 2 y cổ truyền rất đa dạng. Họ sẽ sử dụng các phương pháp, liệu pháp truyền thống để chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh. Các phương pháp chữa trị bao gồm dùng thảo dược, châm cứu, bấm huyệt,… cũng như kết hợp với phương pháp hiện đại để đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất.

Học Văn bằng 2 y cổ truyền làm việc tại các cơ sở chăm sóc và điều trị

Bên cạnh những Y sĩ thì còn một nghề nghiệp rất phổ biến cho sinh viên khi ra trường mang tên Văn bằng 2 y cổ truyền. Ở các bệnh viện, mức lương của công việc này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và chuyên môn. Chính vì vậy, sinh viên thường lựa chọn các cơ sở tư nhân với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Tùy thuộc vào chuyên môn nghề nghiệp và trình độ đào tạo, bạn có thể ứng tuyển với các vị trí như:

• Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp tại các cơ sở làm đẹp, spa,…
  • Kỹ thuật viên châm cứu làm tại các phòng khám Đông Y.
  • Kỹ thuật viên bào chế dược liệu tại nhà thuốc Đông Y.
  • Kỹ thuật viên xoa bóp, bấm huyệt tại phòng khám Đông Y.

Hồ sơ đăng ký ngành Văn bằng 2 y cổ truyền gồm: