Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học bao lâu?

Đào tạo ngành xét nghiệm y học đang trở thành một ngành học thu hút số lượng học sinh đăng ký nhất hiện nay bên cạnh những ngành y dược khác. Chính vì vậy, những vấn đề như Đào tạo ngành xét nghiệm y họchọc mấy năm, chương trình học như thế nào cũng là điều được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình Đào tạo ngành xét nghiệm y học hiện nay.

Đào tạo ngành xét nghiệm y học học mấy năm?

Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học bao lâu?
Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học bao lâu?
 • Đào tạo ngành xét nghiệm y học là một ngành có tính ứng dụng cao khi nó sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm và đưa ra bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh. Nhờ đó, bác sĩ có thể xây dựng phác đồ và có phương pháp điều trị hiệu quả cao cho người bệnh.
 • Xét nghiệm y học là một ngành học có triển vọng cao trong tương lai với thực trạng khám chữa bệnh cho thấy có hơn 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm y học. Chính vì vậy, những kỹ thuật viên xét nghiệm y học có vai trò vô cùng quan trọng trong thực tiễn ngành y dược hiện nay.
 • Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học ở hầu hết các trường hệ trung cấp có chuyên ngành này là 2 năm. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành về bệnh lý cùng kiến thức phân tích, xét nghiệm sinh – hóa học. Sinh viên còn được cung cấp thêm kỹ năng thực tiễn và kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm.

Thời gian học ngắn có đảm bảo chất lượng?

Thời gian học Xét nghiệm tại hệ Đại học sẽ từ 4-5 năm, sinh viên được tích lũy đầy đủ kiến thức chuyên môn trong nhà trường và ra nghề thành thạo. Trăn trở của sinh viên hệ trung cấp là nếu học trong thời gian 2 năm liệu ra trường có vững về chuyên môn và đảm bảo được chất lượng công việc hay không.

Điều này không còn là vấn đề đáng lo ngại khi hiện tại thí sinh có thêm lựa chọn học tiếp lên Liên thông ĐH vừa học vừa làm, vừa thực hành vừa học nâng cao chuyên môn. Khi đó những kiến thức còn thiếu thí sinh sẽ học bổ sung trong chương trình học liên thông.

Đi cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng tăng với những yêu cầu cao hơn. Thay vì y học truyền thống, nhiều người lựa chọn y học hiện đại để khám chữa bệnh. Và một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh mà người bệnh mong muốn thực hiện tại các cơ sở y tế đó là Xét nghiệm Y học. Do vậy, Đào tạo ngành xét nghiệm y học đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ tốt nghiệp ngành nghề này.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ