Học Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Trung cấp y sĩ đa khoa là ngành học thiên về bệnh lý học. Người hoàn thành chương trình học trung cấp y sĩ đa khoa sẽ có đủ kiến thức, kĩ năng để làm việc hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật và thực hiện xét nghiệm để lấy máu, nước tiểu, điện tâm đồ cho người bệnh. Y sĩ đa khoa là ngành học có tính thực tế ứng dụng vào cuộc sống cực kì cao. 

Mục tiêu đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa

TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA
Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu tốt

Y dược Tôn Thất Tùng tập trung đào tạo người y sĩ đa khoa tương lai về kiến thức nắm đầy đủ về những nội dung về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người. Những tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Hiểu được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường. Hiểu biết Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm  sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nhà trường tập trung đào tạo người y sĩ đa khoa tương lai về kỹ năng có thể thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường. Khả năng xử lý những trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

Thực hiện một số thủ thuật trên quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức  năng tại  cộng đồng. Nếu tình trạng bệnh nhân vượt quá quyền hạn cho phép tại cơ sở y tế thì kịp thời chuyển bện nhân lên tuyến trên,….

Địa chỉ đào tạo trung cấpY sĩ đa khoa chất lượng?

Là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Trung Cấp Y dược Tôn Thất Tùng thời gian qua nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đăng ký theo học ngành Y sĩ đa khoa nói riêng và ngành hệ Trung cấp Y Dược TPHCM nói chung.

trung cấp y sĩ đa khoa
Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu tốt

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cùng với đó sinh viên sẽ được thực hành song song với thời gian học lý thuyết. Xác định phương hướng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ, chất lượng sinh viên ra trường tốt, hoàn toàn có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Cơ hội việc làm của ngành trung cấp y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là những người đã trải qua quá trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa. Khi học lên bậc Đại học, họ sẽ trở thành Bác sĩ đa khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng Bác sĩ luôn luôn bận rộn với công việc chăm sóc bệnh nhân.

Các Y sĩ đa khoa được xem như người trợ thủ đắc lực, giúp cho mọi thứ ở đây được đảm bảo trật tự, có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày ở đó. Nhu cầu về Y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực Y khoa hiện nay cho các sinh viên đang theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp hay Cao đẳng Y Dược.

Học trung cấp Y sĩ đa khoa được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện một loạt các công việc tại các cơ sở y tế. Ngoài nhiệm vụ trả lời điện thoại, lên lịch hẹn khám chữa bệnh, tái khám; sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân; y sĩ cũng cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ các thông tin bảo hiểm….

trung cấp y sĩ đa khoa
Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu tốt

Những Y sĩ đã có giấy chứng chỉ hành nghề có thể làm việc với là một trợ lý Bác sĩ trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng theo quy định. Các công tác lâm sàng mà một y sĩ thực hiện thường bao gồm:

đo các chỉ số sinh tồn, chuẩn bị thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, giải thích về quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm. Trung cấp Y sĩ đa khoa làm việc dưới sự giám sát của Bác sỹ, Điều dưỡng hoặc được xem như một thư ký Y khoa. Ngoài ra họ cũng có thể tham gia vào quy trình lấy máy, đo điện tâm đồ và hướng dẫn phát thuốc cho bệnh nhân.

Xem thêm: Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa uy tín tại tphcm

Công việc của những trung cấp Y sĩ đa khoa.

Trung cấp Y sĩ đa khoa  làm việc tại Bệnh viện làm các nhiệm vụ lâm sàng tương tự cùng với một số chuyên môn khác. Do ở bệnh viện có các bệnh nhân ở lại qua đêm và có thể ở lại lâu dài, họ cần thiết có các y sĩ để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng cũng như chăm sóc cho các nhu cầu hằng ngày của bệnh nhân, chẳng hạn:

vệ sinh cá nhân, hỗ trợ đi lại, chuyển bệnh nhân từ phòng nội trú đến các phòng ban khác để thử nghiệm hoặc để điều trị. Y sĩ làm việc giống như là một kỹ thuật viên giúp chăm sóc bệnh nhân và thường được yêu cầu làm việc vào ban đêm và các ngày cuối tuần.

Một số y sĩ có thể làm việc trong các lĩnh vực đặc biệt như nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Ngành học trung cấp Y sĩ khoa mắt giúp chăm sóc cho bệnh nhân với việc thực hiện các bài kiểm tra mắt, chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân.

Y sĩ nhi khoa lại cung cấp các chăm sóc y tế dành cho trẻ em dưới sự giám sát của Bác sĩ nhi khoa. Y sĩ sản khoa làm việc tại phòng mạch Bác sĩ, hỗ trợ các xét nghiệm và sắp xếp các kết quả xét nghiệm. Trong từng chuyên ngành các Y sĩ có thể được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng khác nhau.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2022 gồm.

 •  Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 •  Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 •  Giấy khai sinh (02 bản )
 •  Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 •  Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 •  4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ