Điều Kiện Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM

Y học cổ truyền tuy không phải là ngành hot nhưng sức hút của ngành vẫn không hề nhỏ, trong đó nhiều người có nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dù đã có trong tay một tấm bằng ở lĩnh vực khác.

Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng địa chỉ uy tín đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền khu vực miền nam. Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trung cấp y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền dùng để chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam từ xa xưa, để phân biệt với Tây Y (nền y học hiện đại phương Tây). Lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa:

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Điều kiện văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Âm Dương, Ngũ Hành. Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, việc chữa bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó trong khi chữa bệnh bằng Tây Y dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, vi sinh…

Bác sĩ Y học cổ truyền, giảng viên Y Dược TPHCM – Trường Y dược Tôn Thất Tùng cho biết, việc sử dụng những phương thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, mặc dù thời gian điều trị lâu nhưng kết quả mang lại vô cùng thuyết phục.

Sinh viên học ngành Y học cổ truyền sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện có khoa này, các phòng y tế, phòng khám y học cổ truyền…

Ngày nay cơ hội việc làm với những sinh viên học văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền rất rộng mở, vì thế nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền ngày càng gia tăng.

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021.

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo học viên, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM năm 2021 dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đối tượng đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ.

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM như sau:

Thời gian học là 10 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp KT Vật lý trị liệu và PHCN, Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa…

Thời gian học là 12 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở các ngành không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Quản trị kinh doanh, Kế toán.

Xem thêm: Đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3-6 tháng uy tín tại Hà Nội

Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền bao lâu?

Cũng giống thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM, hệ đào tạo Văn bằng 2 cũng dựa trên đối tượng đầu vào để sắp xếp thời gian đào tạo phù hợp nhằm giúp thí sinh tiếp kiệm thời gian, tiền bạc,… mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức để có thể hành nghề sau khi tốt nghiệp.

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Điều kiện học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Cụ thể thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền gồm:

 • Thời gian học là 12 tháng: Áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc ngành sức khỏe hoặc các nhóm ngành bất kì nằm ngoài nhóm sức khỏe như: Quản trị kinh doanh, Tin học, Kế toán, Sư phạm, Tài chính ngân hàng,…

Như vậy muộn nhất là 1 năm, bạn đã có được tấm bằng Trung cấp  Y học cổ truyền để ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng phù hợp với khả năng trên cả nước.

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền học ở đâu tốt

Là địa chỉ đào tạo lương Y chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền thuốc uy tín bậc nhất hiện nay tại Thành Phố Hồ Chí Minh, trong năm 2021 Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền đối với tất cả các thí sinh có nhu cầu theo học, điều kiện cụ thể như sau:

 • Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở nên thuộc các ngành học trong hệ thống giáo dục Việt Nam
 • Thí sinh đảm bảo lý lịch rõ ràng, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường y dược Tôn Thất Tùng hết sức đơn giản với các thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên, muốn theo học để trở thành những Lương Y chữa bệnh cứu người.

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền với thời gian đào tạo là 1 năm, áp dụng với mọi thí sinh đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở nên không phân biệt các khối ngành đào tạo. Khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7&CN hoặc các tối 2-3-4-5-6.

Sau khi hoàn thành khoá học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên sẽ được Trường y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, với tầm bằng tại Trường y dược Tôn Thất Tùng sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc với các vị trí công việc khác nhau tại Nhà thuốc, Phòng khám,…

Tham khảo thêm: Học Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh Uy Tín tại TPHCM

Lý do nên chọn học Y học cổ truyền tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tphcm

Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng hàng năm với số lượng lớn sinh viên đăng ký học các ngành hệ Cao đẳng chính quy như: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, VLTL – Phục hồi chức năng, hộ sinh. Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu học Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng mở rộng tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021.

Nhằm đáp ứng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường không ngừng nâng cao về chất lượng đào tạo, cơ cở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phòng thí nghiệm được cải tiến và chất lượng giúp thí sinh rèn luyện kỹ năng hiệu quả hơn. Giảng viên giảng dạy cũng luôn nhiệt tình với sinh viên, giải đáp tận tình mọi thắc mắc cho các bạn có thể hiểu sâu hơn về bài giảng.

Luôn chú trọng và đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu chương trình giảng dạy đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng đã thay đổi phương pháp đào tạo, chú trọng kỹ năng thực hành, nâng cao cơ sở vật chất – hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh.

Nhà trường thực hiện mục tiêu cùng với chữ Tâm làm chân lý của người làm ngành Y nên luôn chú trọng việc đầu tư môi trường nghiên cứu tốt nhất. Nhằm giúp sinh viên ra trường tìm được việc làm và làm được việc, ứng dụng những kiến thức đã được học trong công tác hỗ trợ đắc lực vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Năm 2021 nhận  thức được sự phát triển của ngành Y sĩ Y họ cổ truyền trong tương lai và nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh nên Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM với đối tượng tuyển sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Hình thức xét tuyển hồ sơ miễn thi.

Với thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp y học cổ truyền cũng chính là một trong những lợi thế cực kỳ lớn của Nhà trường nếu so với các ngôi trường khác cũng đào tạo lĩnh vực Y sĩ Y học cổ truyền này. Các thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp YHCT sẽ được đào tạo liên tục trong thời gian cao nhất là 12 tháng.

Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng liên tục khai giảng các lớp Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Đây là điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền được phép thi liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền khi người học đủ điều kiện và có nguyện vọng học ở bậc học cao hơn.

Xem thêm: Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền:

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021 đầy đủ bao gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 •  Giấy khai sinh (02 bản )
 •  Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 •  4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học: 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 y sĩ 2021 trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ 2021 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ