Đào tạo online trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Đào tạo online Trung cấp y học cổ truyền  là phương pháp đào tạo từ xa được trường y dược Tôn Thất Tùng chọn đào tạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên của trường học tập được liên tục. Trong điều kiện giãn cách, các bạn ở tỉnh thành khác không thể đến địa điểm của trường để học tập trung được. Khóa đào tạo online trung cấp y học cổ truyền được nhà trường tuyển sinh như sau.

Y học cổ truyền là gì? Đào tạo online trung cấp Y học cổ truyền là học những gì?

Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông y) dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa, để phân biệt với Tây y (y học hiện đại từ phương Tây). Lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa:

Âm Dương, Ngũ Hành. Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, việc chữa bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó trong khi Tây y dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, vi sinh…

Đào tạo online học trung cấp y học cổ truyền TPHCM
Đào tạo online học trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Bên cạnh Âm Dương, Ngũ Hành, cơ sở lý luận Đông y còn bao gồm: học thuyết Thiên Nhân hợp nhất, học thuyết kinh lạc, bát cương, học thuyết tạng tượng.

Mặc dù tạng tượng học Đông y có nhiều điểm tương đồng với giải phẫu và sinh lý học Tây y, tuy nhiên các từ Hán-Việt dùng để chỉ các tạng (tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận), phủ (vị, đởm, tam tiêu, bàng quang, tiểu trường, đại trường) trong Đông y không đồng nhất với các từ chỉ các cơ quan theo giải phẫu học Tây y (tim, gan, lách, phổi, cật; dạ dày, mật v.v.).

Bởi lẽ Đông y có một hệ thống lý luận khác, theo đó, việc chia tách cơ thể thành các bộ phận khác nhau một cách rạch ròi chỉ là khiên cưỡng, do cơ thể là một thể thống nhất.

Đào tạo online trung cấp y học cổ truyền là các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền), Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng).

Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm), Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra đào tạo online trung cấp y học cổ truyền thì sinh viên còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Xem thêm: Học trung cấp y học cổ truyền ở đâu tốt?

Mục tiêu đào tạo online trung cấp y học cổ truyền.

 • Nhằm tạo điều kiện các bạn trẻ có đam mê với ngành y học cổ truyền, khóa đào tạo online trung cấp y học cổ truyền tại Y dược Tôn Thất Tùng với mục tiêu truyền đạt kiến thức chuyên sâu về nền y học cổ truyền cho sinh viên. Đào tạo nguồn nhân lực có tay  nghề cho y học nước nhà
 • Sinh viên đăng ký đào tạo online trung cấp y học cổ truyền của Trường Y dược Tôn Thất Tùng sau khi ra trường có khả năng chẩn trị, khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.
 • Ngoài ra, bằng những kiến thức Y học hiện đại đã học ở Trường Y dược Tôn Thất Tùng thì Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu theo phương pháp Tây Y.

Kỹ năng sinh viên đào tạo online trung cấp y học cổ truyền cần đạt được.

 • Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);
 • Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);
 • Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan);
 • Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.
 • Người có bằng được đào tạo online trung cấp Y học cổ truyền có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập thực tế Bệnh viện để có thể hành nghề khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền theo đúng quy định Luật khám chữa bệnh giống như hình thức học y học cổ truyền học tập trung.

Học phí đào tạo online trung cấp y học cổ truyền là bao nhiêu?

 • Tuy là một địa chỉ đào tạo Y học Cổ truyền tốt nhất hiện nay nhưng để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh tham gia học tại trường thì Trường Y dược Tôn Thất Tùng áp dụng mức học phí khá tốt. Đây chính là ưu điểm rất lớn được nhiều bạn thí sinh tham gia lựa chọn học tại ngôi trường này.
 • Cụ thể hiện nay nhà trường mức học phí đào tạo online trung cấp y học cổ truyền năm 2021 là 6.000.000/kỳ. Đây là mức học phí được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên.
 • Ngoài đào tạo online trung cấp y học cổ truyền thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác cũng bằng hình thức đào tạo trực tuyến như: Cao Đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

Đào tạo online trung cấp y học cổ truyền ra trường có thể làm những gì?

 • Sinh viên được đào tạo online trung cấp y học cổ truyền tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền, để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập thực tế Bệnh viện.
 • Có đủ trình độ chuyên môn để chẩn trị, khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền và có thể xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu theo phương pháp Tây Y bằng kiến thức y học hiện đại.
 • Nhà trường liên tục mở các lớp đào tạo online trung cấp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau như sau, thời gian học trong giờ hành chính và có lớp học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật dành cho người vừa làm vừa tranh thủ đi học.
 • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 1 năm dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.
 • Sau khoá học sẽ được Trường Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y và có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền 2022.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ