Tìm hiểu việc làm khi học ngành trung cấp y học cổ truyền

Tìm hiểu việc làm khi học ngành trung cấp y học cổ truyền? Ở đâu? Đây chính là những băn khoăn của rất nhiều các bạn sinh viên có nguyện vọng và đang học Trung cấp Y học Cổ truyền cần được giải đáp để có thể yên tâm vững bước trên con đường đã chọn.

Học ngành trung cấp y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nhân lực học ngành trung cấp y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng. Do đó, nhiều trường đang tiến hành đào tạo thêm ngành Y học cổ truyền, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tương lai.

Sau tốt nghiệp, sinh viên học ngành trung cấp y học cổ truyền có thể làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Sinh viên được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà.

học ngành trung cấp y học cổ truyền

Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu… tại phường/ xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học cổ truyền.

Những năm gần đây, hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực này, số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá mỏng.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo nhận định của chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y học cổ truyền có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Cơ hội việc làm khi học ngành trung cấp y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp học ngành trung cấp y học cổ truyền, bạn có thể làm việc ở nhiều nơi với nhiều vị trí khác nhau, cụ thể là:

• Làm việc tại bệnh viện tuyến trung ương (những bệnh viện trực thuộc truyến trung ương thường sẽ có chuyên khoa y học cổ truyền riêng biệt).
  • Làm việc tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, phòng y tế có khoa y học cổ truyền.
  • Làm việc tại các phòng khám tư về y học cổ truyền, bấm huyệt, bốc thuốc.
  • Mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh.
  • Mở nhà thuốc Đông y.
  • Làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại trường đại học, cao đẳng nếu có chuyên môn tốt.

Hồ sơ đăng ký học ngành trung cấp y học cổ truyền gồm: