Học trung cấp y học cổ truyền 18 tháng ở đâu tốt?

Ngành y học cổ truyền trong thời đại công nghệ số đang trở nên vô cùng quan trọng, vậy địa chỉ học trung cấp y học cổ truyền 18 tháng ở đâu uy tín nhất?

Tầm quan trọng khi học trung cấp y học cổ truyền 18 tháng.

Thời gian qua, Việt Nam là một quốc gia luôn tiên phong kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại. Ưu việt của Y học cổ truyền là sự ứng dụng kiến thức triết học cổ phương đông vào điều trị.

Vì vậy, người thầy thuốc đông y luôn có cái nhìn toàn diện, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm cải thiện bệnh tật, phù hợp cho các loại bệnh lý mạn tính ngày nay.

Sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại sẽ giúp cho những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong Y học cổ truyền và tác dụng phụ của việc lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phúc một cách hiệu quả.

Việc kết hợp này là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới. Mang lại hiệu quả điều trị bệnh cho nhân loại.

Có nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 18 tháng hay không?

Y học Cổ truyền sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) có tính an toàn rất cao trong điều trị.

Học trung cấp y học cổ truyền 18 tháng ở đâu tốt?

Các loại thuốc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên chủ yếu là các loại cây cỏ, hoa, quả, rễ cây,… Vì vậy chúng không có độc tính và không gây tác dụng phụ cho cơ thể toàn diện.

Theo các bác sĩ đầu ngành hiện nay, Y học cổ truyền có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh từ xưa tới ngày nay. Nhiều bệnh nhân có tiền sử đau cơ xương khớp đã lâu, được điều trị tại nhiều bệnh viện ở ngoài nước.

Tuy nhiên tình trạng lại không thuyên giảm, sau khi được tư vấn và điều trị Đông y kết hợp Tây y, sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt, các cơn đau không còn xuất hiện nhiều như trước.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực của Y học Cổ truyền, thì vẫn còn những hạn chế về mặt trang thiết bị, kỹ thuật để chẩn đoán.

Vì vậy, để đạt được mục tiêu nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, hiệu quả, an toàn cho người dân, thì việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cả về đông và tây y là hết sức cần thiết.

Việc học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 18 tháng là điều tất yếu hiện nay để tăng cường khả năng cứu chữa bệnh nền y học hiện đại.

Địa chỉ học trung cấp y học cổ truyền 18 tháng ở đâu tốt

Hiện nay có nhiều cơ sở đăng tin tuyển sinh khóa đào tạo ngắn hạn trung cấp y học cổ truyền 18 tháng là thời gian đào tạo hệ văn bằng 2.

Trong đó phải kể đến trường Y dược Tôn Thất Tùng, một trong những địa chỉ uy tín nhất khu vực miền Nam về đào tạo ngành y học cổ truyền. Nhà trường luôn mang đến sự tin tưởng cho các em sinh viên.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về chất lượng giảng dạy, áp dụng kỹ thuật số, công nghệ mới vào công tác đào tạo ngành y cổ truyền với thời gian được rút ngắn của ngành trung cấp y học cổ truyền 18 tháng.

Lịch học rất linh hoạt, sinh viên theo học trung cấp y học cổ truyền 18 tháng được bố trí học vào các ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Và có thể học online.

Y sĩ trung cấp y học cổ truyền ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề y dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Y sĩ trung cấp Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng YHCT tại cộng đồng;

Tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi trung cấp y học cổ truyền năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  trung cấp y học cổ truyền 18 tháng năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986