Ngành học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không?

Vậy học xét nghiệm y học cần thời gian bao lâu? Ngành học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không? Có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh có mong muốn theo đuổi ngành nghề này. Cùng bài viết này giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Ngành học trung cấp xét nghiệm học ở đâu?

Bác sĩ y học sẽ cần bằng đại học bác sĩ đa khoa sau đó học chuyên khoa 1 ngành xét nghiệm, được đào tạo ở tất cả các trường đại học y dược hoặc khoa y dược ở một vài trường đại học trên phạm vi toàn quốc.

Còn kỹ thuật viên xét nghiệm hay còn gọi là Ngành học trung cấp xét nghiệm đào tạo ở một vài trường y dược có thể kể đến địa chỉ uy tín tại TPHCM như Y dược Tôn Thất Tùng.

Ngành học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không

Ngành học trung cấp xét nghiệm có dễ xin việc không?

Hiện nay tại Việt Nam, Ngành học trung cấp xét nghiệm Y học đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng với các ngành nghề khác. Số lượng bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, phòng khám hay trung tâm xét nghiệm được xây dựng ngày càng nhiều.

Ngành học trung cấp xét nghiệm đã đang và sẽ được áp dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực của Ngành Xét nghiệm Y học là rất lớn.

Từ thực tế này, các chuyên gia đều nhận định rằng, việc nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo Ngành học trung cấp xét nghiệm Y học là rất cần thiết để tăng số lượng. Bên cạnh việc tăng số lượng thì việc nâng cao chất lượng để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm cũng rất quan trọng.

Điểm chuẩn Ngành học trung cấp xét nghiệm Y học ở các trường đại học những năm gần đây đang có xu hướng tăng dần. Với những thí sinh có lực học khá-giỏi thì đây là một việc không quá khó khăn nhưng đối với học sinh có học lực trung bình thì là một thử thách khá khó khăn.

Mặc dù vậy, đại học không phải con đường duy nhất để có thể trở thành một kỹ thuật viên của Ngành Xét nghiệm Y học. Học sinh mong muốn theo đuổi Xét nghiệm Y học có thể theo Ngành học trung cấp xét nghiệm.

Chất lượng đào tạoNgành học trung cấp xét nghiệm được đánh giá không thua kém với những hệ đào tạo khác. Hơn nữa, điểm chuẩn của Ngành học trung cấp xét nghiệm thấp hơn khá nhiều và việc xét tuyển dựa vào bằng tốt nghiệp THPT sẽ giúp thí sinh dễ dàng hơn.

Hồ sơ đăng ký ngành học trung cấp xét nghiệm gồm: