Địa Chỉ Học Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Uy Tín

Trường Y dược Tôn Thất Tùng luôn tự hào là trường đào tạo những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hàng đầu tại TPHCM. Được trang bị cơ sở vật chất, hệ thống phòng học trang thiết bị hiện đại và đồng bộ đạt chuẩn Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH kết hợp với đổi mới phương pháp giảng dạy từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược.

Đối tượng điều trị Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là ai?

chứng chỉ vật lý trị liệu
Địa chỉ học vật lý trị liệu, phục hồi chức năng uy tín

Những đối tượng của Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là những người có những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải chấn thương (bị tai nạn, phẫu thuật, chấn thương thể thao…). Mục đích cuối cùng Vật lý trị liệu là Phục hồi chức năng cơ thể giúp người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa có thể để hòa nhập cộng đồng.

Nhìn một cách tổng thể thì kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện. Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng là một chuyên khoa y học mới, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

Học ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ra làm gì?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có đặc thù là sử dụng các kĩ thuật vật lý để điều trị người bệnh giúp phục hồi các chấn thương cũng như là liệu pháp trị liệu giúp các bệnh nhân mau chóng trở lại bình thường.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sau khi ra trường có thể làm được những công việc sau đây:

Vận hành, sử dụng các thiết bị trong công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu, kiểm tra các thiết bị trước khi dùng. Thực hiện sụ chỉ đạo theo đúng y lệnh của Bác sĩ để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân.

vât lý trị liệu
Địa chỉ học vật lý trị liệu, phục hồi chức năng uy tín

Thứ 1: Hướng dẫn bệnh nhân điều trị bằng vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị theo đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị và thực hiện đúng quy chế của bệnh viên.

Thứ 2: Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người điều trị, theo dõi ghi chép tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm cảu bệnh nhân điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.

Thứ 3: Tiến hành bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

Xem thêm: Đăng Ký Học Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Ở Đâu Tốt Tại HCM

Tiềm năng phát triển ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở Việt Nam

Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến hệ xương khớp, khiến việc di chuyển hay các hoạt động vật lý trở nên khó khăn. Điều này đòi hỏi cần có quá trình trị liệu bài bản từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Ngành Vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện chưa được biết nhiều trên thị trường lao động nên số lượng Kỹ thuật viên hoạt động trong ngành còn hạn chế. Trong khi đó đây là ngành đang rất phát triển và luôn đứng trên top đầu các ngành nghề được lựa chọn trên thế giới. Theo đó với một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam, nếu nắm bắt xu thế của xã hội, của thế giới thì tình trạng thất nghiệp sẽ giảm đi rất nhiều đối với các bạn trẻ.

Hiện đã có một số đơn vị hoạt động đào tạo chuyên gia về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để có thể đưa ra thị trường lao động những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Điểm chuẩn hệ chính quy Y Dược nói chung và ngành vật lý trị liệu nói riêng cũng không quá khó khăn để thí sinh tham gia xét tuyển có thể thông qua, mở ra cơ hội tập và phát triển tương lai sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể đăng ký học tập tại các địa chỉ đào tạo uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy như Trường Y dược Tôn Thất Tùng để có thể trau dồi kiến thức, đúc rút kinh nghiệm và có những bước đi vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Theo các thống kê của WHO, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Có thể thấy, nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn và cơ hội việc làm cho các sinh viên Y Dược sau khi tốt nghiệp được tăng lên.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ Vật lý trị liệu uy tín tại TPHCM

Ngành Vật lý trị liệu là ngành tiềm năng tuy còn mới mẻ những được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ theo học. Dù điểm xuất phát muộn hơn nhưng những tác dụng của ngành Vật lý trị liệu đã đem lại có thể tạo ra thế mạnh khiến nhiều bạn trẻ quyết định theo học khối ngành này.

Với mong muốn tạo mọi điều kiện cho thí sinh có cơ hội học tập tốt trên cả nước, Trường Y dược Tôn Thất Tùng ngay từ khi bắt đầu thành lập và đi vào hoạt động đã xác định cho mình mục tiêu, tôn chỉ mục đích đúng đắn và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, sáng tạo cách truyền đạt nhằm giúp sinh viên không chỉ sâu Y lý, giỏi Y thuật mà còn giàu Y đức.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2021 bao gồm:

 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
 • Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
 • 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
 •  01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ