Tuyển Sinh Vật Lý Trị Liệu Ngắn Hạn Tại tp.HCM 2022

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống Y học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu giúp cho biết bao bệnh nhân đẩy lùi được bệnh tật, trở về với cuộc sống hàng ngày.

Vai trò của ngành Vật lý trị liệu

Cùng với sự phát triển đất nước thì hiện nay chúng ta cũng có rất nhiều những thay đổi về mặt cơ cấu, tổ chức và các ngành nghề trong xã hội. Ngoài việc phát triển những ngành nghề cũ, nâng cao về mặt chất lượng cũng như là nâng cao về mặt số lượng người lao động thì chúng ta cũng có những ngành nghề mới để có thể tạo được sự đa dạng, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người dân.

Tuyển Sinh Vật Lý Trị Liệu Ngắn Hạn Tại tp.HCM 2021

Những ngành nghề này được du nhập theo nhiều con đường khác nhau, và một trong số đó là nhờ sự hội nhập kinh tế của đất nước. Trong đó có ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đây là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các đối tượng xã hội và các đơn vị đào tạo.

Ngay từ khi mới xuất hiện các trường có chương trình đào tạo Vật lý trị liệu ngắn hạn đều tuyển sinh đều đặn mỗi năm. Sinh viên có thể theo học để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình trong tương lai.

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Đây là một trong những ngành mới trong lĩnh vực y tế của Việt Nam. Y tế được biết đến là một trong những đơn vị hoạt động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Chính vì thế trong y tế chúng ta phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể phân công cho từng cá nhân, bộ phận cụ thể. Những khoa khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau và chuyên môn khác nhau.

Trong đó, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là sự kết hợp giữa những máy móc thiết bị hiện đại cùng với các động tác xoa bóp bấm huyệt cùng với tác động lên xương khớp để giúp con người phục hồi được những hoạt động vật lý sau chấn thương. Ngành học này được trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM đào tạo rất bài bản, khoa học.

Tuyển Sinh Vật Lý Trị Liệu Ngắn Hạn Tại tp.HCM 2021

Sinh viên theo học có thể làm việc ngay sau khi ra trường vì đã được thực hành khá nhiều trong quá trình học tập. Được học trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết được học kỹ thuật viên ngành Vật lý trị liệu ở đâu để có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín và có chất lượng tốt.

Đây là một ngành nghề mới nhưng đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như là giúp ổn định phát triển xã hội. Theo các thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn.

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở Việt Nam

Như chúng ta đã biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chúng ta phải chịu tác động lên xương khớp làm cho việc di chuyển hay các hoạt động vật lý chịu nhiều khó khăn. Điều này đòi hỏi phải có cả quá trình trị liệu và có các chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên môn trợ giúp.

Tuyển Sinh Vật Lý Trị Liệu Ngắn Hạn Tại tp.HCM 2021

Hiện nay chuyên ngành này ở Việt Nam còn chưa được biết đến  nhiều nên thị trường lao động còn rấ thiếu các đối tượng tham gia hoạt động đào tạo, giảng dạy và thực hiện. Theo kê thì trên thế giới chuyên ngành này đã vô cùng phát triển và luôn đứng trên top đầu các ngành nghề được lựa chọn. Với một đất nước đang trên đà phát triển như của Việt Nam hiện nay thì chúng ta cần phải chú trọng đến ngành nghề này để có thể đem lại những giá trị phát triển cho đất nước cũng như là ổn định xã hội.

Tham khảo: Địa chỉ học chứng chỉ phục hồi chức năng 2022 tại Hà Nội

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2022 bao gồm:

 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
 • Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
 • 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
 •  01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ