Học trung cấp xét nghiệm y học cần điều kiện gì?

Học trung cấp xét nghiệm y học cần điều kiện như thế nào? Ngành xét nghiệm y học là một ngành được xây dựng từ những thành tựu của khoa học tiên tiến hiện nay, công việc chính là xác định bệnh cho bệnh nhân thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị để có thể đưa ra pháp đồ điều trị chính xác nhất.

Đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y học TPHCM ở đâu chất lượng tốt?

Nếu như bạn có ý định tham gia ngành xét nghiệm, muốn học Trung cấp Xét nghiệm y học thì hãy tự hỏi mình có đủ tính kiên trì và tính nhẫn nại? Bởi vì, công tác trong ngành xét nghiệm là ngành đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận tới từng chi tiết.

Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng là trường có kinh nghiệm nhiều năm đào tạo chuyên sâu nhân lực học Trung cấp Xét nghiệm y học. Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn sâu với nhiều năm công tác thực tế trong ngành, giàu tâm huyết trong giảng dạy, nhiệt tình với học sinh.

Học trung cấp xét nghiệm y học cần điều kiện gì?

Khi hoàn thành khóa học học Trung cấp Xét nghiệm y học sinh viên được cấp bằng Trung cấp Xét nghiệm chính qui thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được học liên thông Đại học Xét nghiệm khi đủ điều kiện theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Học Trung cấp Xét nghiệm y học cần điều kiện gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc chăm sóc sức khỏe mà không yêu cầu tiếp xúc với bệnh nhân trực tiếp, tham gia ngành kỹ thuật xét nghiệm y học và trở thành kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Năm 2024, thông báo tuyển sinh học Trung cấp Xét nghiệm y học theo hình thức xét tuyển với điều kiện thí sinh yêu cầu cần đảm bảo cụ thể như sau:

– Đã tốt nghiệp THPT, hoặc tốt nghiệp 1 văn bằng nghề từ trung cấp trở lên.

– Có đủ sức khỏe theo yêu cầu để đảm bảo tốt để theo học tại trường;

– Có lý lịch trong sạch, không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo học Trung cấp Xét nghiệm y học theo chuẩn đầu ra quy định tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Sau khi tốt nghiệp ngành học Trung cấp Xét nghiệm y học sẽ có hội hội trở thành chuyên viên xét nghiệm tham gia công tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm y tế dự phòng từ Trung ương đến địa phương, của nhà nước và tư nhân có sử dụng kỹ thuật viên xét nghiệm.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm y học

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  trung cấp xét nghiệm năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM