Thời gian đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu

Tuy là một lĩnh vực còn khá mới ở Việt Nam nhưng ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Vài thập kỷ trở lại đây, ngành chẩn đoán hình ảnh đã có những bước tiến vượt bậc. Vậy Thời gian đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu

Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh bao lâu

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh là một trong những mũi nhọn về đào tạo của Trường Trung cấp Y dược Tô Thất Tùng. Với sự đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc thí nghiệm hiện đại, những sinh viên theo học tại trường luôn được đảm bảo một cách tối ưu nhất về điều kiện học tập.

Nếu yêu thích ngành đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh, bạn có thể đăng ký học tại trường Y dược Tôn Thất Tùng với thời gian đào tạo như sau:

đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh
  • Học 1 năm: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…
  • Học 2 năm: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông ( THPT ), bổ túc văn hóa ( BTVH ).

Cơ hội ngành đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh

Sinh viên tốt nghiệp ngành đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ Trung ương tới cơ sở, các Trung tâm, cơ sở y tế nhà nước và tư nhân.

Hoàn thành chương trình của ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học sinh viên có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X – Quang thông thường và kỹ thuật cao; phân tích chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.

Ngoài ra, sinh viên sau khi hoàn thành đào tạo kỹ thuật viên hình ảnhra trường còn có thể:

– Tổ chức và quản lý khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.

– Tổ chức và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng.

– Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hồ sơ đăng ký đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh gồm: