Ngành y tế học đường học những gì?

Ngành y tế học đường học những gì? Bên cạnh công tác giáo dục thì việc chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho các em cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Do vậy, các trường học đều có ít nhất một phòng y tế và một nhân viên y tá học đường.

Vai trò và nhiệm vụ của ngành y tế học đường?

Nhiệm vụ của ngành y tế học đường là tư vấn dinh dưỡng, xây dựng khẩu phần ăn khoa học cho học sinh; hướng dẫn các em tư thế ngồi học chuẩn xác nhằm tránh các vấn đề về cột sống hoặc thị lực; hướng dẫn và thực hiện công tác phòng dịch cho học sinh, nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em.

Ngành y tế học đường học những gì?
Ngành y tế học đường học những gì?

Do hệ miễn dịch của học sinh còn chưa thực sự hoàn thiện, nên trong quá trình học tập tại trường, một số em có thể gặp các vấn đề bất thường như cảm lạnh, cảm nắng, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, ngất… Một số em có thể bị thương trong lúc vui chơi hoặc cũng có bạn có bệnh sẵn và không may phát bệnh đột ngột.

Trong trường hợp đó, nhân viên ngành y tế học đường có nhiều vụ thăm khám, sơ cứu, điều trị và cấp phát thuốc (trong khuôn khổ quy định), hướng dẫn các em liều dùng, chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, ăn uống phù hợp với thể trạng.

Với các trường hợp đặc thù, vượt ngoài khả năng xử lý của bản thân, cần phối hợp đưa các em tới cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Điều kiện làm ngành y tế học đường là gì?

a) Nhân viên ngành y tế học đường phải có trình độ chuyên môn từ y sĩ trung cấp trở lên. Căn cứ điều kiện thực tiễn tại địa phương, các trường học bố trí nhân viên y tế trường học đáp ứng quy định tại Điểm này hoặc ký hợp đồng với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (sau đây gọi tắt là Trạm Y tế xã) hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ hình thức phòng khám đa khoa trở lên để chăm sóc sức khỏe học sinh;

b) Nhân viên ngành y tế học đường phải được thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn y tế thông qua các hình thức hội thảo, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn do ngành Y tế, ngành Giáo dục tổ chức để triển khai được các nhiệm vụ quy định;

c) Nhân viên ngành y tế học đường có nhiệm vụ tham mưu, tổ chức thực hiện theo quy định tại Điều 9, Điều 10 và các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo trường học phân công.

Như vậy, theo quy định hiện hành thì nhân viên y tế bắt buộc phải có trình độ là y sĩ trung cấp trở lên. Nên việc chị có bằng điều dướng thì không đủ điều kiện về bằng cấp để làm công việc này.

Hồ sơ đăng ký ngành y tế học đường gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ