Tuyển Sinh Khóa Học Chứng Chỉ Chỉnh Nha Năm 2023

Chỉnh nha là một ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng trong khi nhu cầu xã hội đối với nghề chỉnh nha ngày càng cao. Bởi vậy, không hề khó để sinh viên tốt nghiệp ngành chỉnh nha có thể tìm được một công việc tốt tại các cơ sở y tế trong cả nước và thế giới.

Trường hợp nào cần chỉnh nha?

Bạn nên đi gặp bác sĩ nha khoa khi răng bạn thuộc một trong bốn nhóm dưới đây:

Răng hô, răng vẩu

Răng hô là trường hợp răng hàm trên bị chìa ra gây mất thẩm mỹ. Thậm chí có trường hợp bị nặng còn không thể khép môi được. Vì thế bạn nên niềng răng hô sớm để khắc phục tình trạng này.

Răng mọc chen chúc

Trước kia, răng mọc chen chúc thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bớt đi để “xếp” lại răng cho dễ. Nhưng với phương pháp chinh nha hiện đại ngày nay, các răng thật sẽ được giữ lại tối đa mà vẫn mang đến cho bạn hàm răng đẹp hơn.

Sai khớp cắn

Sai khớp cắn có nhiều kiểu nhưng phổ biến nhất là 3 kiểu sau:

• khớp cắn ngập ( không thấy răng hàm dưới)
  • khớp cắn ngược (không thấy răng hàm trên)
  • khớp cắn chéo

Dù là kiểu nào thì cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng ăn nhai. Có thể thấy rõ nhất là bạn không thể ăn uống như người bình thường, không thể dùng răng cửa để cắn thức ăn. Đáng ngại hơn là sai khớp cắn có thể làm răng bạn mòn nhanh hơn, dễ bị sâu răng, nha chu và các bệnh lý về răng khác. Do đó, trong trường hợp này bạn cần gặp bác sĩ thật sớm để xử lý.

Răng móm

Răng móm là biểu hiện răng hàm dưới nhô ra lệch so với răng hàm trên vừa làm khuôn mặt mất hài hòa vừa ảnh hưởng đến việc ăn uống. Do đó niềng răng móm sớm là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Đào Tạo Kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt chính quy 2023

Học lấy chứng chỉ điều dưỡng đa khoa 2023 ở đâu tốt?

Tuyển Sinh Khóa Học Chứng Chỉ Chỉnh Nha Năm 2021.
Tuyển Sinh Khóa Học Chứng Chỉ Chỉnh Nha Năm 2023.

Nếu muốn trở thành một nha sĩ Chỉnh nha, bạn phải đăng kí học tại Khoa Răng hàm mặt của các cơ sở đào tạo Y tế. Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là trường có uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Chỉnh nha. Học xong chứng chỉ Chỉnh nha này, người học có đủ năng lực về kiến thức, kỹ năng Chỉnh nha để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở y tế ngoài công lập theo các qui chế tuyển dụng viên chức của Nhà nước.

Nha sĩ chỉnh nha cơ bản sau khi tốt nghiệp có thể học tập lên trình độ trung cấp, và các bậc học cao hơn. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học tập và làm việc thực tế tại Bệnh viện Quân y 175- Bộ Quốc Phòng- nơi mà nhà trường liên kết, tại đây các thí sinh sẽ được học hỏi, đúc rút kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để các thí sinh có thể nâng cao khả năng tay nghề và muốn có được cơ hội này các thí sinh hãy đăng ký học tập tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng.

Lớp ngắn hạn chỉnh nha năm 2023 cần gì?

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên Chỉnh nha có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 80%).1: Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ Chỉnh nha

– Y sĩ tốt nghiệp chuyên khoa Răng hàm mặt hoặc có chứng chỉ định hướng Răng hàm mặt. – Điều dưỡng có chứng chỉ điều dưỡng nha khoa – Kỹ thuật viên răng hàm mặt, kỹ thuật viên nha khoa

Vùng tuyển sinh chứng chỉ Chỉnh nha

Vùng tuyển sinh: cả nước

Hồ sơ nhập học chứng chỉ Chỉnh nha

• Bằng, bảng điểm công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân công chứng
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm việc
  • 4 ảnh 4*6
  • Hộ khẩu công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển đầu vào

Thời gian và địa điểm học tập chứng chỉ Chỉnh nha

Thời đào tạo: 8 buổi – 4 ngày Thời gian học:  ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc Phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận Hồ sơ chứng chỉ Chỉnh nha

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

• Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
  • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
  • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Phương pháp đào tạo và Bằng cấp

Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp.

Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cụ , đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ nội nha tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo.

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ nội nha của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.