Liên thông cao đẳng nữ hộ sinh vừa học vừa làm

Liên thông cao đẳng nữ hộ sinh vừa học vừa làm. Ngoài những điều kiện trên các thí sinh cần phải vượt qua được kỳ thi tuyển sinh đầu vào gồm môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và môn kiến thức chuyên ngành. Trong đó, môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Thông tin chi tiết về Liên thông cao đẳng nữ hộ sinh

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, điều kiện liên thông cao đẳng nữ hộ sinh có thay đổi tích cực trong việc mở rộng đối tượng xét tuyển, giảm áp lực đối với thí sinh nên đây là một trong những lợi thế mà thí sinh không thể bỏ qua.

Liên thông cao đẳng nữ hộ sinh vừa học vừa làm

Nếu thí sinh muốn liên thông cao đẳng nữ hộ sinh thì không chỉ những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh mà những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều có cơ hội Liên thông chuyên ngành Hộ sinh.

Theo đó với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu… thì có thể Liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh chính quy.

Tuy nhiên với những thí sinh không phải tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành tương đương thì cần có thêm Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành đào tạo (Thời gian học chuyển đổi ngành Hộ sinh trong vòng 03 tháng) nếu muốn Liên thông.

Điều kiện để học liên thông cao đẳng nữ hộ sinh

Để có thể học liên thông cao đẳng nữ hộ sinh cần đáp ứng đủ những điều kiện gì? Hay những vấn đề xoay quanh được khá nhiều người quan tâm đến khi có ý định theo học ngành Hộ sinh để nâng cao được trình độ học vấn cũng như kỹ năng trong ngành nghề. Tuy nhiên, một khi có thể theo học hệ đào tạo này các bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau:

• Các thí sinh đã từng tốt nghiệp hệ Cao đẳng Hộ sinh ở các trường Cao đẳng Y Dược chính quy như: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Yersin, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…;
  • Đối với những thí sinh vừa mới tốt nghiệp cần đạt học lực loại Khá trở lên;
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp với bằng Cao đẳng Hộ sinh với học lực Trung bình thì buộc phải có ít nhất 1 năm làm việc trong ngành khi đó mới có thể theo học;
  • Bắt buộc có giấy xác nhận chuyển ngành đối với những thí sinh trái ngành muốn họcliên thông cao đẳng nữ hộ sinh (bắt buộc);

Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng nữ hộ sinh gồm: