Trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học. Trong lĩnh vực y tế, để giúp chẩn đoán chính xác, bệnh nhân rất cần đến hội chẩn từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Do đó, tối ưu hóa nguồn lực chẩn đoán hình ảnh trực tuyến bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0

Vai trò của trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học

Trên thực tế, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học là 2 yếu tố nòng cốt giúp các bác sĩ có đầy đủ dữ liệu để chẩn đoán chính xác cho bệnh nhân.

Từ các kết quả chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học như siêu âm, chụp X-quang, CT-scanner, chụp MRI sẽ là cơ sở để các bác sĩ có thể thực hiện thăm khám và phát hiện nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm, nhất là ung thư từ khi chưa có triệu chứng. Đây cũng là nền tảng để bác sĩ đưa ra kết luận hoặc hướng chữa trị phù hợp cho bệnh nhân.

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học

Tuy nhiên, do sự đầu tư chưa đồng đều giữa các cơ sở y tế khiến vai trò của chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học chưa được phát huy và ứng dụng hiệu quả vào khám chữa bệnh, nhất là các bệnh viện, phòng khám tuyến cơ sở.

Bởi vậy, việc đồng bộ chất lượng nhân sự giúp các phòng khám, bệnh viện từ xa được tiếp cận và hội chẩn bởi các chuyên gia đầu ngành đem đến kết quả chính xác nhất sẽ là bài toán khó cho nhiều đơn vị.

Mục tiêu đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học

– Có đủ kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo của các vấn đề thuộc ngành kỹ thuật y học

– Thực hiện các kỹ thuật ở mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học: chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm,..

– Phân tích chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim.

Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học

– Tham gia tổ chức và quản lý được một số khoa chẩn đoán hình ảnh, hoạt động truyền thông và giáo dục sức khỏe cộng đồng

Địa chỉ học trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học

Chương trình đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được áp dụng các công nghệ thực tiễn như: X Quang, Siêu âm tổng quát, chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI…

Sau khi hoàn thành khóa học chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học sinh viên được cấp bằng trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học chính quy được phép liên thông lên Đại học khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế và Bộ GD&ĐT.

Học viên sau khi tốt nghiệp, KTV kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực, trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

Hồ sơ đăng ký ngành chẩn đoán hình ảnh vừa làm vừa học gồm: