Đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu?

Cùng sự phát triển vượt bậc của các kỹ thuật hình ảnh y học và các kỹ thuật xạ trị tiên tiến được áp dụng, vai trò của ngành Kỹ thuật hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng và trở thành một trong những ngành quan trọng trong nền y học hiện đại góp phần chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

Thời gian học kỹ thuật hình ảnh y học mấy năm?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành thuộc y học hiện đại, sử dụng những máy móc, thiết bị tiên tiến để chụp lại hình ảnh cơ thể con người.

• Những hình ảnh y học sẽ giúp các bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và quyết định y khoa chính xác cũng như xây dựng được phương pháp điều trị phù hợp hơn.
  • Hình ảnh y học là một phần của hình ảnh sinh học sử dụng các công nghệ hình ảnh như chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ. Kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật chụp ảnh, phân tích hình ảnh cũng như đề nghị hướng chẩn đoán theo kết quả.
Đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học thời gian bao lâu?

Theo quyết định của Bộ Y tế thì thời gian tiêu của hệ đào tạo chính quy Ngành kỹ thuật hình ảnh y học có thời gian học kỹ thuật viên hình ảnh y học kéo dài 2 năm. Đây là thời gian học kỹ thuật viên hình ảnh y học tiêu chuẩn theo quyết định của Bộ Y tế.

• Khi theo học ngành Kỹ thuật viên hình ảnh y học thì sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên môn và bên cạnh đó là các kỹ năng cần thiết như ngôn ngữ, vận hành và bảo dưỡng các loại thiết bị hiện đại.
  • Nhờ đó sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ khả năng để giải quyết các tình huống trong quá trình làm việc.

Mục tiêu đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học

Mục tiêu của ngành là đào tạo những Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật chụp X quang, kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), kỹ thuật chụp cộng hưởng từ (MRI), kỹ thuật y học hạt nhân và xạ trị, mô tả các chẩn đoán X quang thông thường. Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học không chỉ tạo ra các hình ảnh y học góp phần chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời cũng là người đảm bảo an toàn bức xạ cho bệnh nhân một cách tối đa.Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học có thể công tác tại:

•     Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y tế
  •     Các bệnh viện, trung tâm y tế
  •     Công ty trang thiết bị y tế

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật hình ảnh y học gồm: