Chương trình học cao đẳng y sĩ đa khoa? [2024]

Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa Trường y dược Tôn Thất Tùng được xây dựng dựa trên chương trình khung do Tổng Cục Giáo dục Nghề Nghiệp – Bộ LĐTB&XH và Bộ y tế thống nhất ban hành gồm 105 tín chỉ.

Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa năm 2024

Kiến thức các môn học chung của Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa: Thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Phương pháp dạy học Sử dụng các trang thiết bị và hình ảnh để minh họa trực quan trong giờ học lý thuyết. Môn học đi sâu vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và sau mỗi bài học sinh viên Y đa khoa được giao bài tập về nhà làm để ôn tập lại kiến thức đã học.

Kiến thức các mô đun chuyên môn trong Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa: Khối kiến thức đào tạo nhằm giúp cho người học Cao đẳng ngành Y đa khoa có kiến thức cơ bản rộng, kiến thức chuyên ngành sâu một cách toàn diện.

Chương trình học cao đẳng y sĩ đa khoa? [2024]

Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa tập trung thực hành nhiều

Lý thuyết: Phương pháp dạy học tích hợp thuyết trình, chuyên đề, seminar, bài tập tình huống, case study, vấn đáp, thảo luận nhóm, đóng vai, động não, nghiên cứu trường hợp, thực địa.

Thực hành tại cơ sở đào tạo: Giảng viên hướng dẫn thao tác thực hành tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy tính, thao diễn, đóng vai, vấn đáp, dùng video, ứng dụng 3D, bài tập.

Thực hành lâm sàng: Thực hành lâm sàng được bắt đầu vào học kỳ III, mỗi tín chỉ lâm sàng có thời lượng 45 giờ thực học tại bệnh viện. Nội dung thực tập lâm sàng tại bệnh viện bao gồm tất cả các chuyên ngành như: Điều Dưỡng cơ bản, Nội Khoa, Ngoại Khoa, Sản Khoa, Nhi Khoa, Truyền nhiễm, Bệnh chuyên khoa, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Y học gia đình, Cấp cứu, thực tập nghề nghiệp.

Phương pháp dạy Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa: Hướng dẫn đầu giường, hướng dẫn bệnh phòng, bình bệnh án, giải quyết vấn đề, case study, thảo luận nhóm, giao ban tua trực, hướng dẫn ca bệnh thực tế qua ca trực.

Thực tế tại cộng đồng trong Chương trình học Cao đẳng Y sĩ đa khoa: Trong khóa học, sẽ có một đợt đi thực tế tại cộng đồng, vào năm thứ 3 (02 tuần) sau khi sinh viên đã học xong các môn Giao tiếp- Giáo dục sức khoẻ trong thực hành y khoa,Thống kê y học – Nghiên cứu khoa học.

Phương pháp học tập: Việc tự học của sinh viên được chú trọng. Về phần lý thuyết thì sinh viên lắng nghe, phát biểu, đặt/trả lời câu hỏi, thảo luận đôi, thảo luận  nhóm, đóng vai, báo cáo chuyên đề, giải quyết vấn đề, làm bài tập tình huống, hoàn thành bảng kiểm.

Thực hành: quan sát mẫu vật, tiêu bản, hình ảnh 3D, thực hành mô phỏng qua  mô hình, bệnh nhân giả, làm bệnh án, trình bệnh đầu giường, giải quyết tình huống, thực hành với chỉ tiêu lâm sàng, thực hành với bảng kiểm, thực hành tại phòng máy tính, thao tác tại phòng thí nghiệm, thảo luận nhóm, đóng vai, viết/vẽ bài thu hoạch, case study, trực bệnh viện.

Kiểm tra, Thi: Điểm đánh giá bộ phận và điểm thi kết thúc học phần được chấm theo thang điểm 10 (từ 0 đến 10), làm tròn đến một chữ số thập phân. Điểm tổng kết học phần sẽ được quy đổi về thang điểm 4 theo quy chế đào tạo tích luỹ tín chỉ của trường Y dược Tôn Thất Tùng

Hồ sơ đăng ký chương trình học cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024  gồm.