Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp có dễ xin việc không

Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp là một ngành ít được thí sinh chú ý nhất bởi nhiều người nghĩ rằng nó rất khô khan và không hấp dẫn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về hướng nghiệp học đường cho biết thì nên học ngành này bởi nó có nhiều thế mạnh và cơ hội phát triển của bản thân.

Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp là gì?

Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể, qua đó giúp bác sĩ có những hình ảnh xác thực để chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Nội dung học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp bao gồm siêu âm, chụp X-quang, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ MRI… Người thực hiện các kỹ thuật trên được gọi là kỹ thuật viên hình ảnh y học, được đào tạo trình độ tối thiểu từ Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, có đầy đủ năng lực và trình độ chuyên môn để làm việc tại các phòng chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp có dễ xin việc không
Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp có dễ xin việc không

Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp có dễ xin việc không?

Do chưa hiểu đúng về bản chất của ngành Học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp nên thời gian qua số lượng thí sinh đăng kí ngành học này còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều cái được cho chính người học:

Cơ hội việc làm cao: Hiện nay, do số lượng người học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đây là cơ hội việc làm rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì sinh viên, học sinh sau khi ra trường thường khá dễ dàng tìm kiềm một công việc ổn đinh

Sinh viên theo học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp có những kỹ năng gì?

Ngành học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp vừa là ngành khoa học kỹ thuật vừa là ngành khoa học sức khỏe, vì thế để theo học và có thể hành nghề trong tương lai, đòi hỏi người học phải có một số kỹ năng cơ bản:

Người kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh phải có khả năng tư duy logic, đặc biệt là tư duy về hình học không gian, năm vững các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản trang thiết bị hiện đại, luôn nhạy bén trong công việc.

Có tình thần ham học hỏi, kỹ năng ngoại ngữ và tin học tốt, vì đây là ngành học luôn đòi hỏi tiếp thu những kiến thức khoa học kỹ thuật liên tục để vận dụng vào công việc được tốt nhất.

 Có tình thần trách nhiệm cao trong công việc vì đây là ngành liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người, phải có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, nhẫn nại, nhạy bén để có thể đưa ra những phán đoán chính xác và xử lý tình huống ngoài ý muốn một cách hiệu quả nhất.

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật viên hình ảnh trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ