Chương trình học văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp?

Bên cạnh hồ sơ, thủ tục đăng ký xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường thì khung Chương trình học văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp cũng là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về vấn đề này.

Địa chỉ nào đào tạo văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp TPHCM

Là một ngành đặc thù liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người nên Ngành văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp được xã hội coi trọng. Trái ngược với xu thế phát triển của kinh tế là sức khoẻ của người dân hiện đang có chiều hướng đi xuống.

Hàng ngày, nguồn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc thậm chí chứa chất độc, chất gây ung thư được buôn bán ở mọi nơi. Tốc độ đô thị hoá, kéo theo sự ô nhiễm môi trường tại các thành thị, sự già hóa của dân số như hiện nay thì nguồn nhân lực Dược sĩ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Học văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp là một bước đi vô cùng quan trọng nên việc lựa chọn địa chỉ đào tạo Dược sĩ chính quy uy tín chất lượng sẽ là tiêu chí hàng đầu. Với kinh nghiệm và thành tựu, trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng ngày càng khẳng định vị trí của mình trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cho ngành Y tế. Đa số học viên của trường tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định tại các nhà máy sản xuất thuốc, nhà thuốc và các cơ sở y tế.

Chương trình học văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp

Hiện nay nhà trường đang thực hiện tuyển sinh văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp với hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Học viên học tại trường sẽ được rèn luyện trong môi trường cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp liên tục cập nhật những kiến thức tiên tiến của ngành và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Chương trình học văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp

Cũng như các trường khác, mục tiêu đào tạo văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp của trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là tạo nên những con người không chỉ có kiến thức dược lý chuyên sâu, có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, mà còn phải có cả đạo đức, trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, biết đặt sức khỏe, sự an toàn của người bệnh và sự phát triển của ngành dược nước nhà lên hàng đầu.

Theo đó, văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp của trường sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được những điều kiện tiêu chuẩn sau:

1. Tiêu chuẩn về kiến thức

– Nắm rõ các kiến thực dược học và y học cơ bản.

– Hiểu rõ các kiến thức chuyên môn ngành dược như kiểm nghiệm, sản xuất, quản lý dược phẩm, hóa mỹ phẩm.

2. Tiêu chuẩn về kỹ năng

– Kỹ năng tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách, hiệu quả và an toàn.

– Thành thạo các nghiệp vụ về Dược, đảm bảo tiêu chuẩn lượng thuốc và thành thạo các thí nghiệm trong kiểm định thuốc

– Hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn ngành Dược cho các cán bộ mới và có trình độ thấp hơn.

3. Tiêu chuẩn về thái độ

– Đề cao đạo đức, trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của người thầy thuốc.

– Luôn luôn đặt lợi ích và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.

– Tỉ mỉ, cẩn trọng trong mọi thao tác.

– Tích cực học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nêu cao tinh thần đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ đồng nghiệp hết mình.

Hồ sơ đăng ký văn bằng 2 dược sĩ hệ trung cấp gồm: