Văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không

Quan những thông tin dưới đây, các bạn có thể thấy được tiềm năng của ngành văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh trong tương lai, vì thế các bạn không cần phải lo lắng, e ngại về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học nếu bạn có đam mê khoa học kỹ thuật và y học.

Học văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không?

Trong số các ngành Y Dược thì ngành văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh Y học được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây là một ngành học khá mới nên chưa được nhiều thí sinh chú trọng, tuy nhiên đây là ngành học có tính hữu dụng được đánh giá có triển vọng lớn, rất đáng để các bạn trẻ lựa chọn theo học:

Văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh có dễ xin việc không

Có cơ hội việc làm văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh cao: Ngành y tế hiện đang phát triển vượt bậc và các cơ sở y tế được đầu tư trang bị rất nhiều máy móc hiện đại để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, nhưng số lượng người hiện nay theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học lại khá thấp vì vậy nguồn lực tại các cơ sở y tế đang thiếu trầm trọng. Đó là một thách thức của ngành y tế nhưng lại là cơ hội cho các bạn theo học ngành này.

Tỷ lệ cạnh tranh trong ngành văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh thấp: Vì ngành Học văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh này có số lượng người theo học khá thấp, nên các thí sinh khi đăng ký xét tuyển ngành Học văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội trúng tuyển cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Hơn thế nữa, đây là ngành học đặc biệt chỉ những trường chuyên đào tạo Y Dược và được đầu tư trang thiết bị đầy đủ mới đủ điều kiện đào tạo, do đó sẽ không có hiện tượng đào tạo đại trà dẫn đến nguồn cung nhiều hơn nhu cầu sử dụng lao động.

Công việc chuyên môn khá nhẹ nhàng: Tuy đây là ngành học yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao nhưng công việc thực hiện lại khá nhẹ nhàng, chủ yếu là vận hành máy móc, trang thiết bị để chụp ghi lại hình ảnh.

Thu nhập ngành văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh ổn định: Tất cả các ngành thuộc nhóm Y Dược nói chung luôn được đánh giá là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất, vì hiển nhiên dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn cần thiết trong mọi thời đại phát triển của con người.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh gồm: