Điều kiện học xét nghiệm y học trung cấp

Sinh viên theo học xét nghiệm y học trung cấp tại Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ là được học và tiếp cận với những phương pháp xét nghiệm mới, cập nhật và còn được tham gia nghiên cứu cùng với các thầy cô giáo có kinh nghiệm

Chương trình học xét nghiệm y học trung cấp

Chương trình học xét nghiệm y học trung cấp tại Y dược Tôn Thất Tùng được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về các công nghệ và kỹ thuật xét nghiệm y học.

Chương trình kết hợp việc sử dụng các thiết bị và kỹ thuật hiện đại với ứng dụng kiến thức lý thuyết để thực hiện các quy trình phức tạp trên các mẫu bệnh phẩm thu nhận được từ người bệnh. Các xét nghiệm và quy trình mà các kỹ thuật viên xét nghiệm y học thực hiện cung cấp thông tin quan trọng giúp các bác sĩ chẩn đoán, điều trị và theo dõi tình trạng của bệnh nhân.

Điều kiện học xét nghiệm y học trung cấp

Để tương thích với chương trình đào tạo học xét nghiệm y học trung cấp đã xây dựng cũng như triết lý và mục tiêu đào tạo, Nhà trường đã đầu tư hệ thống phòng Lab với đầy đủ trang thiết bị ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình đào tạo này, sinh viên có thể lựa chọn đồng hành với giảng viên hoặc các nhóm nghiên cứu của trường trong nghiên cứu khoa học ứng dụng lâm sàng để phát triển chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Điều kiện học xét nghiệm y học trung cấp

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học xét nghiệm y học trung cấp cần đáp ứng những điều kiện như sau:

• Phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp một văn bằng trung cấp trở lên được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, hay nói cách khác làm văn bằng tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học.
  • Phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hoặc trong thời gian chấp hành bản án hình sự. Hoặc không bị kỷ luật, cảnh cáo, bị cấm hành nghề chuyên môn khám bệnh chữa bệnh. Hoặc không bị mất hoặc bị hạn chế hành vi dân sự.

Về kiến thức khi học xét nghiệm y học trung cấp

• Sinh viên học xét nghiệm y học trung cấp cần có kiến thức cơ bản về y khoa cũng như kiến thức chuyên ngành xét nghiệm y học.
  • Sinh viên phải nắm chắc và thực hiện thành thạo quy trình, kỹ thuật xét nghiệm y khoa, từ việc lấy mẫu bệnh phẩm, pha chế thuốc, làm các xét nghiệm, phân tích kết quả đến việc bảo quản dụng cụ phục vụ cho công việc.
  • Nắm vững kiến thức giúp sinh viên học xét nghiệm y học trung cấp có thể chủ động, sáng tạo, độc lập trong quá trình công tác.

Hồ sơ đăng ký học xét nghiệm y học trung cấp gồm: