Đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao tại tp.HCM.

Thực tiễn cho thấy, đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng cao Việt Nam đang là nhu cầu lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Trong bối cảnh ấy, các Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ đáp ứng nhu cầu của người học như thế nào?

Nhu cầu học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao ngày càng lớn

Hiện nay, nhu cầu học Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng cao tại Việt Nam là rất lớn. Trước đây, hiện nay ở Việt Nam có một số Trường đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo khung chương trình chung của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Vì thế, những người học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường đi làm thực tế tại các cơ sở Y tế thì họ thường có nhu cầu đi học thêm các khoá học về chuyên khoa nội y học cổ truyền, ngoại y học cổ truyền, nhi y học cổ truyền, điều dưỡng y học cổ truyền….

Từ nhu cầu thực tế của ngành y tế nói chung và đội ngũ y sĩ y học cổ truyền nói riêng, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tp.HCM đã và đang đẩy mạnh đào tạo các khoá học chuyên ngành Y sĩ Y học cổ truyền, đặc biệt là các khóa văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, cũng như nhu cầu phát triển các Phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền chăm sóc sức khoẻ trên các địa bàn dân cư.

Qua đó, giúp những người có đam mê ngành Y học cổ truyền được đào tạo bài bản chuyên sâu Y lý – giỏi Y thuật để phục vụ cho công việc khám chữa bệnh bằng Y học cổ phương ngày một tốt hơn.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao

Theo những sinh viên đã được đào tạo tốt nghiệp tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thì tại đây luôn có chất lượng đào tạo tốt hơn hẳn các cơ sở khác cùng chuyên ngành. Với kinh nghiệm nhiều năm cũng như năng lực đào tào chuyên sâu của đội ngũ giảng viên, nhà trường luôn tự tin về khả năng đào tạo của mình về nhóm ngành y dược đặc biệt là văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao.

Nhà trường quan niệm đào tạo chuyên sâu kết hợp với thực hành chuyên ngành tại các cơ sở thực tế. Thực tế, một Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền có thể biết nhiều như Vọng, Văn, Vấn, Thiết để Chẩn Bệnh để kê đơn bốc thuốc hoặc Xoa bóp bấm huyệt, Ngãi đốt kết hợp sử dụng các Y thuật như: Châm cứu trên hệ thống kinh mạch nhưng để có kỹ năng chuyên sâu chuyên sâu giỏi một lĩnh vực nào đó thì phải được đào tạo bởi những Trường có đội ngũ giảng viên, bác sĩ như Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao tại tp.HCM.
Đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao tại tp.HCM.

Chính từ nhu cầu thực tế này, nên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã xây dựng chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao để người học sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp Đông Y của người dân.

Ngành Y học cổ truyền hiện nay cũng phát triển có chuyên khoa sâu giống như y học hiện đại như: Chuyên khoa nội y học cổ truyền, ngoại y học cổ truyền, sản y học cổ truyền, nhi y học cổ truyền…

Nhà trường muốn đào tạo chuyên khoa sâu về Đông Y để người học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tự tin hành nghề và phát huy được kiến thức, năng lực, sở trường của mình nhằm làm tốt hơn công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Điểm khác biệt trong chương trình khung đào tạo trung cấp Y học cổ truyền chất lượng cao đó là đặc biệt chú ý đến quá trình thực hành tại các cơ sở y tế, bệnh viện thực tế của sinh viên (với hơn 70% thời gian thực hành). Trên cơ sở đó, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng phân loại để điều chỉnh chương trình đào tạo để cho học viên các lớp trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao được học tập, trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

Y học cổ truyền tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Y học cổ truyền có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm khi cần xử lý những trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Do vậy, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã tiếp thu những ưu điểm của nền y học hiện đại nên đã đưa vào chương trình đào tạo một số môn học thuộc Y học hiện đại như Y học cơ sở, Sơ cấp cứu ban đầu để người học ngành Y học cổ truyền có thể tiêm truyền an toàn, làm các thủ thuật sơ cấp cứu ban đầu trong trường hợp khẩn cấp.

Ưu điểm đào tạo của ngành y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại của khóa học trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao đã khiến hàng ngàn trăm học viên trên cả nước tìm đến đăng ký học tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tp.HCM.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng cao

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết Trung cấp y học cổ truyền chất lượng cao liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ