Tuyển sinh bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024 tại TP.HCM

Bác sĩ Y học cổ truyền – một chuyên ngành đào tạo dựa trên những kiến thức y học được đúc rút từ ngàn năm của ông cha ta. kết hợp với các kiến thức y học hiện đại ngày nay đang là một trong những ngành học hấp dẫn, thú vị. Từ đó nhu cầu học của ngành này ngày một tăng cao và trở thành một trong những ngành được dự đoán sẽ có nhiều sinh viên đăng ký trong năm 2022. Chính vì lý do đó mà  trường Y dược Tôn Thất Tùng tiếp tục tuyển sinh ngành Bác sĩ Y học Cổ Truyền năm 2022.

Tổng quan về ngành Y học Cổ Truyền

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên thuyết Âm Dương – Ngũ Hành. Và việc điều trị bệnh bằng Y học Cổ truyền để điều chỉnh sao cho Âm Dương cân bằng. Và từ đó là cho cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn. Ngành này đã được hình thành lâu đời. Tuy nhiên trong thời gian gần đây mới nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn trẻ.

Khi học ngành Y học cổ truyền  các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung  của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Bác sĩ Y học cổ truyền
Tuyển sinh bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024 tại TP.HCM

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về  Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh ngành Bác sĩ Y học cổ truyền tại TP.HCM:

1. Về hồ sơ mẫu: học sinh mua hồ sơ mẫu của trường
2. Giấy tờ cần chuẩn bị:
(1). Sơ yếu lý lịch theo mẫu.

(2). Bản sao công chứng học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3.

(3). Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng.

(4). Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

(5). Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

(6). 02 ảnh 2×3; 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng tính đến thời hạn nộp hồ sơ)
3. Học phí, thời gian học
– Học 4 năm
– Học phí 25 tr/kỳ, tổng học 8 kỳ
5. Đối tượng
– Y sỹ YHCT- Các ngành khác ( Y sỹ đa khoa, dược, điều dưỡng, sư phạm, kế toán…) đều được thì phải học chuyển sang Y sỹ YHCT

Địa điểm nhận hồ sơ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.