Học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cần điều kiện gì?

Dưới đây là chuẩn đầu ra học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trường Y dược Tôn Thất Tùng với các kiến thức tương ứng với các môn học cần tích lũy, các kỹ năng cần trang bị trước khi tốt nghiệp.

Những điều kiện và tố chất theo học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Nếu các bạn đam mê với lĩnh vực kinh doanh các máy móc, trang thiết bị y tế thì các bạn cũng hoàn toàn có thể thử sức với lĩnh vực này. Đây là lĩnh vực được dự đoán là một mảnh đất rất màu mỡ trong tương lai.

Bên cạnh cơ hội việc làm đa dạng, mức lương khi học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cũng hết sức hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Với những bạn mới tốt nghiệp kỹ thuật hình ảnh y học, mức lương sẽ giao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Những người có thâm niên và nhiều kinh nghiệm mức lương sẽ từ 10 đến hơn 15 triệu đồng/tháng.

học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Để trở thành một kỹ thuật viên hình ảnh y học giỏi ngoài việc học giỏi còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, nhẫn nại, nhạy bén và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Chính vì yêu cầu cao của ngành mà hiện nay không nhiều bạn trẻ chọn theo đuổi ngành này.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn theo đuổi học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh thì chúng mình tin rằng các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những công sức đã bỏ ra. Rất mong qua bài viết tìm hiểu về ngành kỹ thuật hình ảnh của trường.

Học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một ngành nghề có liên quan tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của con người nên các bạn sẽ cần phải rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. Để trở thành một người Kỹ thuật hình ảnh y học giỏi bạn cần có đủ những tố chất sau đây:

• Có lòng bao dung và hiểu được tâm lý người bệnh;
  • Có đạo đức và phẩm chất;
  • Khả năng tư duy logic hình học không gian tốt;
  • Cần có đạo đức nghề nghiệp và những chuẩn mực của một lương y;
  • Tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ để thực hiện việc phân tích và đọc kết quả hình ảnh chính xác nhất;
  • Đam mê học hỏi đồng nghiệp đi trước, tìm tòi, nghiên cứu, nhất là những kiến thức liên quan đến Y học và công nghệ;
  • Nắm chắc kỹ năng chuyên môn là điều kiện tiên quyết trong ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

Công việc khi học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Tại nước ta hiện nay chưa có nhiều cơ sở đào tạo học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nên dẫn tới tình trạng bị thiếu hụt nguồn nhân lực tại các cơ sở y tế. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên mới ra trường sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các đơn vị như:

• Làm công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu;
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học;
  • Tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
  • Bộ Y tế;
  • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ…

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh gồm: