Học kỹ thuật xét nghiệm trung cấp cần điều kiện gì?

Học kỹ thuật xét nghiệm trung cấp là ngành học đặc thù, đòi hỏi ở người học những tố chất cần thiết để thành công. Theo những giảng viên đang giảng dạy các bộ môn Y Dược tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên cần thiết phải có những hiểu biết về kiến thức và đặc điện và kỹ năng thực hành Xét nghiệm.

Điều kiện học kỹ thuật xét nghiệm trung cấp

Bên cạnh đó, các bạn cần phải trau dồi những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… Để tích lũy cho mình những tốc chất ấy, người học phải có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ, sự năng động và linh hoạt trong học tập.

Học kỹ thuật xét nghiệm trung cấp cần điều kiện gì?

Với việc cân nhắc phù hợp với những yêu cầu của chuẩn đầu ra cũng như tạo điều kiện để nhiều sinh viên có thể tìm được công việc sau khi tốt nghiệp, Y dược Tôn Thất Tùng đã tuyển sinh các đối tượng học kỹ thuật xét nghiệm trung cấp như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ THPT trở lên
  • Có niềm yêu thích và đam mê với ngành kỹ thuật xét nghiệm trung cấp
  • Đảm bảo những điều kiện về sức khỏe cũng như những điều kiện khác để học tập

Chương trình đào tạo kỹ thuật xét nghiệm trung cấp

Kỹ thuật xét nghiệm trung cấp là ngành học khó, không phải dành cho bất cứ ai nếu như không có sự nhiệt tình và lòng quyết tâm cao độ. Do đó, để giúp người học có đủ thời gian học tập và tích lũy kinh nghiệm, cũng như tạo được động lực và khơi gợi tình yêu nghề ở các bạn, Nhà trường đã thiết kế chương trình học năng động, linh hoạt.

Hiện nay, sinh viên kỹ thuật xét nghiệm trung cấp có hơn 60% để thực hành thí nghiệm tại giảng đường và đi thực tập ở Bệnh viện. Tùy vào từng nhóm đối tượng cụ thể mà sinh viên sẽ có nội dung học tập khác nhau ở một số điểm. Nhưng nhìn chung, chương trình học luôn đảm bảo cung cấp những kiến thức cơ bản về Xét nghiệm Y học cũng như các bước xét nghiệm vận hành và bảo quản máy móc, thấu rõ vai trò và trách nhiệm của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Trong quá trình thực hành, thực tập, sinh viên sẽ được học với các giảng viên Y dược Tôn Thất Tùng TP.HCM đều là những Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược. Bên cạnh đó, các bạn còn được truyền đạt các kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá từ các Bác sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở Bệnh viện,