Điều Kiện Học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Tại TP.HCM 2024

Ngành nghề rộng mở vì thế rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Y Dược. Nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn không biết năng lực của mình có đủ để đạt mức điểm chuẩn Y học cổ truyền hay không. Điều kiện học trung cấp Y học cổ truyền tại trường Y dược Tôn Thất Tùng như thế nào.

Ngành Y học cổ truyền bao gồm những gì?

Mặc dù nền Y học hiện đại phát triển mạnh mẽ. Nhưng nền Y học cổ truyền vẫn khẳng định vai trò cũng như vị thế của mình. Bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Các thiết bị Y tế dù có hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế được một số cách chữa bệnh truyền thống. Rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tương đối cao.

Điều Kiện Học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Tại TP.HCM Năm 2022
Điều Kiện Học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Tại TP.HCM

Bởi những điểm ưu việt đó cộng thêm nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Trình độ của người dân ngày càng được nâng cao thì họ sẽ tìm đến những phương pháp chữa bệnh tự nhiên. Thay vì sử dụng thuốc có các chất hóa học nhân tạo.

Học Y học cổ truyền cần tố chất gì?

Những bạn trẻ theo đuổi ngành này với mong muốn trở thành những Y sĩ Y học cổ truyền giỏi giúp ích cho con người. Cần nhớ rằng đây là ngành học đặc thù, người học cần có những tố chất đặc biệt.

Trí tuệ

Ngành Y nói chung, ngành Y học cổ truyền có những môn học đòi hỏi trí thông minh. Để áp dụng những kiến thức Y học vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Biết tổng hợp mọi thông tin từ những căn bệnh khác nhau, kết nối chúng lại một cách khoa học để chẩn đoán bệnh tật nhanh và chuẩn hơn.

Chăm chỉ, kiên trì

Chăm chỉ là phẩm chất giúp sinh viên Y học cổ truyền hiểu biết sâu rộng các kiến thức Y học cổ và hiện đại. Kiên trì tích lũy những thứ đã được đọc. Được học qua nhiều năm sẽ giúp tăng phản xạ, từ đó sẽ xử lý thông tin từ bệnh lý của bệnh nhân tốt hơn.

Chủ động sáng tạo

Học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác với học cấp 3 rất nhiều. Thầy cô giáo chỉ là người hướng dẫn chứ không còn đi theo kèm cặp từng người nữa. Đối với ngành liên quan đến tính mạng con người. Nếu không chủ động tìm kiếm tri thức thì không thể làm tốt vai trò của mình. Vì vậy, sinh viên Y học cổ truyền luôn phải đề cao ý thức tự học. Tự vươn lên để hoàn thiện bản thân mình, phụng sự nhân dân.

Sức khỏe tốt

Sức khỏe là điều quý giá nhất đối với tất cả mọi người. Với ngành Y học cổ truyền tương lai lại càng phải ý thức được điều này. Bởi lịch trình của các bạn sẽ là sáng học ở trường. Chiều thực hành ở bệnh viện, tối trực đêm ở bệnh viện. Chưa kể, những hôm trở trời gió rét, bệnh nhân đông. Lại có nhiều ca mắc bệnh truyền nhiễm nên nếu cơ thể  có hệ miễn dịch kém. Thì khó có thể theo học chương trình của trường đưa ra và khó “bám” nghề sau này.

Xem thêm: Đào tạo online trung cấp y học cổ truyền TPHCM

Điều kiện học trung cấp Y học cổ truyền phức tạp không?

Để có thể chắp cánh ước mơ cho các thí sinh – Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT vào ngành Trung Cấp Y học cổ truyền. Hình thức tuyển sinh này đã mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh có thể tự tin bước vào giảng đường mơ ước trong niềm tự hào.

Nhà trường cũng không giới hạn năm tốt nghiệp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước. Nhưng đã đi làm nay có nhu cầu quay trở lại con đường học hành.

Có thể nói Trường y dược Tôn Thất Tùng là một trong những ngôi trường có tiêu chí tuyển sinh thuận lợi. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những ai đang có ước mơ thành một y sĩ Y học cổ truyền trong tương lai.

Xem thêm: Học ngành y học cổ truyền ngắn hạn ở đâu tốt tại TPHCM

Hồ sơ học y học cổ truyền

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 •  4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ