Học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu tốt năm 2022?.

Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh với các thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên, muốn theo học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền để trở thành những Lương Y chữa bệnh cứu người.

Y học cổ truyền – đông y trong thời đại hiện nay

Với những kiến thức về Y học cổ truyền được ứng dụng để bào chế sử dụng nhiều bài thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả. Các Phòng chẩn trị YHCT Thành Phố Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều bệnh nhân đến thăm khám hoặc chữa trị những căn bệnh mạn tính mà Y học cổ truyền đã chứng minh tính ưu việt của mình.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tình trạng một số người hành nghề Y học cổ truyền chưa có bằng cấp chuyên môn được công nhận là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định.

Từ đó dẫn đến tình trạng không đủ trình độ phân biệt dược liệu kém chất lượng, dược liệu không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc, thậm chí là dược liệu rác để ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giảm lòng tin của người bệnh.

Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2022

Để tăng cường chất lượng khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền và sản xuất và kinh doanh Đông Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế thì người hành nghề Y học cổ truyền phải có bằng cấp chuyên môn tối thiểu là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền.

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
tuyển sinh lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021

Do vậy, những người hành nghề Y học cổ truyền ( Đông Y) tại các cơ sở khám chữa bệnh y dược cổ truyền, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền gồm: các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc cổ truyền, phòng chẩn trị y học cổ truyền, các cơ sở hành nghề bài thuốc gia truyền phải được đào tạo bài bản bởi Trường y dược Tôn Thất Tùng là Trường có chức năng đào tạo văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ đăng kỹ văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2022:

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021 đầy đủ bao gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.

7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học: 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 y sĩ 2021 trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ 2021 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

•  Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
  • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
  •  Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.