Điều kiện học liên thông đại học dược từ cao đẳng

Hiện nay có rất nhiều bạn học Cao đẳng lựa chọn con đường liên thông đại học dược để bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình? Vậy học liên thông Đại học dược sẽ mang lại những lợi ích gì? Nên học ở đâu? Danh sách các trường đào tạo liên thông dược tốt nhất là gì? 

Học liên thông đại học dược trong thời gian bao lâu là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đào tạo liên thông y dược mà các bạn muốn đăng ký theo học.

liên thông đại học dược
Điều kiện học liên thông đại học dược từ cao đẳng

Ngành Dược Là Gì?

Ngành dược hay ngành dược học là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y.

Triển vọng đào tạo liên thông Dược sĩ Đại học ở Việt Nam

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Việt Nam đã và đang trở thành thị trường tiêu thụ thuốc lớn của thế giới, điều đó mang lại cơ hội rất lớn cho những Dược sĩ hành nghề dược.
liên thông đại học dược
Điều kiện học liên thông đại học dược TPHCM
Đặc biệt là những Dược sĩ làm kinh doanh dược phẩm có thể chủ động trong hồ sơ thủ tục pháp lý làm thủ tục mở nhà thuốc tư nhân hoặc Công ty kinh doanh, phân phối thuốc. Do vậy, xu hướng nhiều Dược sĩ trung cấp lựa chọn theo học liên thông ngành Dược là tất yếu.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều Dược sĩ Cao đẳng đã hành nghề tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, phân phối thuốc có nhu cầu học lên Đại học Dược để nâng cao trình độ phục vụ công tác hoặc tự muốn đứng tên chủ Nhà thuốc hoặc chủ Doanh nghiệp Dược phẩm. Khoa Dược – Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông Dại học ngành Dược học.

Thời gian liên thông Đại Học Dược là bao lâu ?

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học là con đường được rất nhiều sinh viên hiện nay lựa chọn. Bởi đây là con đường an toàn, có thể giúp chúng ta đến với tấm bằng đại học một cách chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, một tấm bằng đại học với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị sử dụng tương đương, bởi vậy cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau.

Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học là con đường được rất nhiều sinh viên hiện nay lựa chọn. Bởi đây là con đường an toàn, có thể giúp chúng ta đến với tấm bằng đại học một cách chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, một tấm bằng đại học với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị sử dụng tương đương, bởi vậy cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau.

Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học dược, các sinh viên hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại nhiều vị trí trong ngành Y Dược, dược phẩm.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược hiện nay tại những trường đào tạo ngành dược chính quy như là Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên có thể liên thông tiếp lên đại học dược chỉ mất khoảng 15-18 tháng.

Với thời gian này và thời gian các bạn sinh viên học thẳng lên đại học không chênh lệch là mấy. Bởi vậy các thí sinh không cần phải lo lắng về thời gian học quá dài.

Vì thời gian học không bị kéo dài nên sau khi tốt nghiệp các sinh viên của trường có thể tham gia được các hoạt động của trường mà không cần phải lo lắng về vấn đề mất quá nhiều thời gian học.

Vì vậy, nếu có niềm đam mê với ngành dược thì các thí sinh có thể đăng kí tuyển sinh vào Y dược Tôn Thất Tùng, để có thể liên thông lên đại học cùng mã ngành. Tuy nhiên điều kiện để được học liên thông Đại học Dược là thí sinh bắt buộc phải có bằng Cao đẳng Dược. Tuy nhiên với cơ chế tuyển sinh mở như hiện nay theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đã phần nào mở ra nhiều cơ hội học tập cho thí sinh hơn.

Điều kiện học liên thông đại học dược

– Học liên thông lên đại học chỉ dành cho những bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng ngành dược hoặc các ngành liên quan, có sức khỏe tốt không mắc bệnh truyền nhiễm hay tâm thần, không có án tích.

– Hiện nay hình thức tuyển sinh liên thông đại học dược sĩ đã có sự thay đổi, như trước kia các bạn đăng ký liên thông sẽ phải thi 3 môn đó là: môn cơ sở, môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành, nhưng hiện nay đã có một số trường bỏ hình thức thi tuyển mà chuyển sang hình thức xét tuyển, chỉ cần kết quả học tập của bạn ở các cấp dưới tốt chắc chắn cơ hội học ngành dược liên thông sẽ rất dễ dàng.

Vì Sao Nên Học Liên Thông Ngành Dược Sĩ ? Lợi Ích Là Gì?

– Theo quy định của Bộ Y Tế từ 2018 cả nước sẽ dừng đào tạo Trung cấp dược và bắt đầu từ 2021 sẽ ngừng nhận những người học Trung cấp liên quan đến y dược vào làm việc, chính vì vậy những người đang có bằng Trung cấp phải học liên thông để nâng cao trình độ và bằng cấp của mình.

– Nếu như các bạn chỉ mới học xong hay Cao Đẳng thì lượng kiến thức đó chưa đủ để bạn có thể vững chắc được tay nghề nhưng khi học Đại học dược hệ liên thông các bạn sẽ được bổ sung thêm những kiến thức mới, làm quen với những kỹ thuật mới hiện đại,  tiên tiến nhất hiện nay qua đó sẽ nâng cao trình độ của bạn lên rất nhiều.

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành dược sĩ cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở, bởi theo kết quả thăm dò đánh giá nhu cầu về nhân lực ngành dược hiện nay tại Việt Nam đang không ngừng tăng cao các bạn sinh viên học dược ra trường thường có việc làm ngay.

– Ngành dược là ngành mở rộng nên học xong các bạn sẽ có rất nhiều hướng để lựa chọn và theo đuổi, có nhiều bạn sau khi học xong thì lại phải liên thông trái ngành bởi cảm thấy công việc mình đã lựa chọn không phù hợp với bản thân, nhưng với tấm bằng Đại học ngành dược trong tay sẽ không khó để bạn có thể kiếm được việc làm với mức lương cao trong các nhà thuốc.

Bệnh viện công hay nhà thuốc tư nhân, nếu không thích bạn có thể làm công việc giảng dạy,  nghiên cứu, điều chế, phân phối, lưu thông… tại các công ty chuyên sản xuất thuốc hoặc bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về mỹ phẩm, thực phẩm….Rất là đa dạng và bạn sẽ không bị gò bó như các ngành khác.

Đối với những người học ngành dược sẽ có lợi rất nhiều cho những người thân trong gia đình ngoài ra ngành dược là một trong những ngành cao quý không thể thiếu trong xã hội, qua đó những bạn theo ngành dược sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân thể hiện được tâm huyết và tài năng của mình.

– Ngành dược là ngành có thu nhập rất ổn định lâu dài và không bao giờ lo thất nghiệp, bởi nhu cầu của xã hội đối với ngành dược luôn song hành cùng nhau, không có biến cố nào có thể làm ảnh hưởng đến ngành dược.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông ngành dược:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông đại học Dược

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập: Trường y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ